Thanh Thúy chơi tốt, PFU Bluecats vẫn thua trắng trước Toray Arrow

Kết quả bóng chuyền nữ Nhật Bản hôm nay 14/11: Sự yếu kém trong khâu đỡ bước 1 đã khiến PFU BlueCats nhận thất bại thứ 2 liên tiếp trước Toray Arrows.

Chuỗi trận thắng liên tiếp của PFU Blue Cats đã bị chặn đứng bởi Toray Arrow, đối thủ đang đứng hơn họ một bậc trên bảng xếp hạng giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản 2021/2022. Họ cũng chính là đương kim á quân của giải trong khi PFU mới chỉ có những bước tiến lớn sau khi Thanh Thúy gia nhập đội.

PFU BlueCats đã có khởi đầu khá tốt khi thi đấu ngang ngửa với Toray Arrows, nhưng càng về những phút cuối của set thi đấu thứ nhất, PFU lại tỏ ra lép vế trước sức mạnh của đối thủ. Jana Kulan với chiều cao vượt trội đã chơi cực kỳ lấn lướt, trong cả tấn công và phòng ngự để giúp Toray Arrows có được cách biệt lớn trước PFU, để rồi vươn lên dẫn trước với tỷ số 25-22.

Thanh Thúy cùng các đồng đội đã có khởi đầu tốt ở set 2 với những tình huống ghi điểm của Thanh Thúy, Melissa Valdes và Mikoto Shima, nhưng PFU đã không thể duy trì thế dẫn trước được lâu. Sau khi Thanh Thúy rời sân, Toray đã nhanh chóng san bằng cách biệt và vươn lên với những tình huống tấn công vô cùng đa dạng.

Á quân của giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia Nhật Bản đã khai thác tốt điểm yếu đỡ bước 1 của PFU, đồng thời vô hiệu hóa thành công các mũi nhọn tấn công bên phía PFU, khi những bài tấn công của PFU tỏ ra khá dễ đoán so với đối thủ của mình.

Dù không được tạo nhiều cơ hội, nhưng Thanh Thúy vẫn ghi được khá nhiều điểm số quan trọng, đặc biệt là trong set đấu thứ 3 để giúp PFU bám đuổi điểm số. Tuy nhiên, Toray Arrows với khả năng ghi điểm vượt trội từ Jana Kulan, Mayu Ishikawa hay Nanami Seki đã không để cho PFU có cơ hội lật ngược tình thế. Trận đấu kết thúc sau một tình huống đỡ bước 1 lỗi bên phía PFU.

Chung cuộc, PFU BlueCats thất bại trước Toray Arrows với tỷ số 0-3 (22-25, 22-25, 21-25). Tuy bị chặn đứng chuỗi thắng, nhưng Thanh Thúy và cùng đồng đội vẫn đang giữ vững vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Toray Arrows đã vượt qua
Denso Airybees để lọt vào Top 4.

Sau trận đấu với Toray Arrows, Thanh Thúy cùng các đồng đội sẽ được nghỉ ngơi 2 tuần trước khi bước vào trận đấu với Himeji, đối thủ đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản 2021/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *