Cầu thủ già nhất giải bóng chuyền VĐQG hội quân cùng đội bóng chủ quản

VĐV được coi là già nhất tại giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 đã tập trung cùng đội bóng chủ quản ngày hôm qua (12/11) để chuẩn bị cho giải đấu.

Libero Lê Văn Lâm là VĐV có tuổi đời cao nhất hiện còn thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam. Anh sinh năm 1974 và từng kinh qua nhiều đội bóng chuyền từ năm 1998 qua các giải bóng chuyền phủi tại quê nhà An Giang. Chính thức đến với bóng chuyền chuyên nghiệp từ năm 2004 cho tới thời điểm này đã gần 2 thập kỷ, anh gắn liền với các sân đấu.

Sự nghiệp của anh gắn bó nhiều nhất với các đội bóng chuyền Công an, Quân đội như Công an TP.HCM, Quân Đoàn 4 và thành công nhất có lẽ trong màu áo Biên Phòng. Libero Lê Văn Lâm khoác áo Biên Phòng từ năm 2016 và thi đấu nhiều mùa giải với HLV Trần Đình Tiền tại đây. “Người cận vệ già” Lê Văn Lâm nhiều năm qua được nhắc đến thường xuyên không chỉ bởi tuổi cao mà dù ở thời điểm nào anh vẫn thể hiện được năng lực của mình.

Mùa giải 2021, HLV Trần Đình Tiền tiếp tục phải cậy nhờ vào tài năng của libero già nhất Việt Nam nên hiện tại anh vẫn thi đấu trong màu áo Biên Phòng. Tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 và Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG vừa qua, Lê Văn Lâm vẫn tả xung hữu đột cùng các VĐV trẻ.

Sau khi kết thúc Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021, anh trở về quê nhà và tiếp tục rèn luyện để chuẩn bị cho Vòng 2 và Vòng chung kết xếp hạng năm nay. Khi dịch bùng phát, mọi hoạt động bị gián đoạn và anh không thể ra Bắc sớm để hội quân cùng đội bóng.

Hôm qua (12/11) libero già nhất Việt Nam mới có thể hội quân cùng đội Biên Phòng. Hiện tại anh vẫn phải tập riêng và chịu thời hạn cách ly theo đúng quy định của đội bóng ngay tại đơn vị. Mặc dù phải di chuyển quãng đường dài nhưng có thể thấy sự chuyên nghiệp và tinh thần chiến đấu của VĐV này bằng việc anh sẵn sàng lao vào tập luyện ngay sau khi có mặt tại đơn vị.

Với tinh thần của anh, chắc hắn các VĐV trẻ của Biên Phòng cũng học hỏi được nhiều từ “người cận vệ già” vẫn hàng ngày miệt mài cống hiến cho đội bóng đã gắn bó với mình suốt 1/4 sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Tại vòng 2 sắp tới, đội bóng chuyền nam Biên Phòng của libero Lê Văn Lâm sẽ nằm tại bảng D với các đội bóng Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Hà Nội, Bến Tre. Đây là bảng đấu không quá khó để Lê Văn Lâm cùng các đồng đội tìm kiếm chiếc vé vào Vòng chung kết bởi ngoài Sanest Khánh Hòa được đánh giá cao thì những Hà Tĩnh, Hà Nội hay Bến Tre đều khó có thể so sánh với lứa trẻ đang lên của bóng chuyền nam Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *