Libero Thanh Tuyền “hết cửa” ở Kinh Bắc Bắc Ninh

Những mâu thuẫn ngoài chuyên môn chưa thể giải quyết khiến Kinh Bắc Bắc Ninh bảo lưu quan điểm không sử dụng libero hàng đầu bóng chuyền Việt Nam.

Trước vòng 2 và VCK giải bóng chuyền VĐQG 2021, HLV trưởng đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh Phạm Văn Long cho biết đội vẫn bảo lưu quan điểm không sử dụng libero Bùi Vũ Thanh Tuyền.

HLV Phạm Văn Long xác nhận không sử dụng Thanh Tuyền

Chính xác hơn, Tuyền không được đưa vào danh sách đăng ký và cho thanh lý hơp đồng, cho dù hợp đồng còn đến tháng 12 năm nay. Từ mấy tháng trước, đội đã thông báo để Tuyền (hiện đang ở tại TP.HCM) thanh lý hợp đồng.

Tại vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 thi đấu trong tháng 4, Kinh Bắc Bắc Ninh dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Văn Long đăng ký 2 cầu thủ ra sân ở vị trí libero và cũng không có Tuyền, thay vào đó là Cao Thị Hồng và Đặng Thị Thoan.

Như lý giải của HLV Phạm Văn Long, việc đội không tiếp tục gắn bó với libero hàng đầu Việt Nam không phải vì chuyên môn mà xuất phát từ “sự tập trung và tính kỷ luật”.

Sinh năm 1991, Thanh Tuyền từng là libero số 1 của bóng chuyền Việt Nam với những bước thăng tiến và tỏa sáng trong màu áo Ngân hàng Công thương Việt Nam. Cô cũng từng có nhiều năm đóng vai chính ở ĐTQG.

Cách đây 2 năm, libero đặc biệt này chuyển tới Kinh Bắc Bắc Ninh, nơi cô góp phần đắc lực giúp đội giành hạng Ba tại giải VĐQG 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *