Kỳ lạ trường hợp dương tính COVID-19 của đội bóng chuyền Sanest-Sanna Khánh Hòa

Dù đã tuân thủ chặt chẽ các biện pháp 5K nhưng một cầu thủ của đội Sanest-Sanna Khánh Hòa tham dự VCK giải hạng A toàn quốc 2021 vẫn dương tính với ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Sáng nay (24/11), VĐV của Sanest-Sanna Khánh Hòa đã có kết quả test 2 lần dương tính với ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Đội bóng Phố Biển sẽ không thể tham dự giải hạng A lần này, vì toàn bộ thành viên của đội bóng đó được xác định là F1 và buộc phải cách ly.

Đáng chú ý, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, VĐV được xét nghiệm dương tính đã thực hiện các biện pháp 5K, đồng thời hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác, nhưng vẫn nhiễm SARS-CoV-2.

Theo báo cáo, sau khi có giấy xét nghiệm âm tính với ᴄᴏᴠɪᴅ-19, VĐV này cùng toàn đội di chuyển một mạch từ Nha Trang, Khánh Hòa và đến một nhà nghỉ tại thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vào lúc 21h ngày 21/11. Sau khi nghỉ ngơi, VĐV này mua bánh kẹo tại cửa hàng tạp hóa vào 14h30 hôm sau nhưng đã tuân thủ việc đeo khẩu trang. Chiều cùng ngày, anh đi câu cá ở ngay bên cạnh nhà nghỉ cùng 3 thành viên khác trong đoàn, không tiếp xúc với dân địa phương.

Sáng 23/11, VĐV bị dương tính đã cùng toàn đội đi ăn sáng ở một quán ăn, nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ai ngoài các thành viên còn lại trong đoàn. Sau đó, anh ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà nghỉ rồi vào lưu trú tại Trung tâm đào tạo VĐV tỉnh Vĩnh Phúc và nhận kết quả xét nghiệm dương tính với ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Các thành viên của đội Sanest-Sanna Khánh Hòa cũng hầu như không tiếp xúc trực tiếp với dân địa phương, ngoại trừ trưởng đoàn có đi mua chè, mua đồ tạp hóa và uống cà phê cùng chủ nhà nghỉ, nhưng luôn đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc.

Chủ nhà nghỉ và gia đình cũng hầu như chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài, ngoại trừ con gái đi học ở trường tiểu học Đại Đình 2. Nhà nghỉ này chỉ nhận thêm một đoàn khách khác từ Hà Nội, lưu trú trong 2 phòng ngủ từ 18h ngày 22/11 tới 6h30 ngày 23/11.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của thị trấn Đại Đình đã tiến hành phong tỏa các địa điểm mà các thành viên đội Sanest-Sanna Khánh Hòa có mặt, cho các học sinh tại trường tiểu học Đại Đình 2 nghỉ học, thực hiện cách ly tập trung với gia đình chủ nhà nghỉ, chủ quán ăn sáng, cách ly tại nhà với các trường hợp có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *