“Mẹ ơi, con chếᴛ” – lời bé 2 tuổi cùng lúc mắc 2 bện̶h un̶g ᴛhư bập bẹ, lòn̶g mẹ đaᴜ như x̶é

Nguyên chưa nói sõi, nhưng đã nói với mẹ về cái chếᴛ. Thằng bé mang trong mình 2 bệnh hiểm nghèo, vào viện nhiều hơn thời gian ở nhà.

Có đôi khi, “bình thường” lại là điều duy nhất người ta mong cầu. “Bình thường” là trạng thái mà chị Trang, mẹ bé Nguyên, người mẹ có tâm sự lấy nước mắt của hàng vạn người. Đó cũng là khao khát của nhiều phụ huynh có con mắc bệnh nặng, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc.

Bé 2,5 tuổi mắc cùng lúc 2 bệnh hiểm nghèo

Nguyên bé bỏng của mẹ, năm nay đã là 2 năm rưỡi con đến với gia đình mình, cũng là 2 năm rưỡi con mang trong mình hai căn bệnh uɴg ᴛhư m.áu và uɴg ᴛhư tủy. Mẹ muốn những năm tháng con ở bên gia đình mình sẽ tăng lên thật nhiều, thậm chí đáɴh đổi cả vài chục năm tuổi của mẹ cũng được. Mẹ chỉ có nguyện vọng duy nhất của cuộc đời mình, đấy chính là được chăm sóc con cho tới khi con trưởng thành, và được con chăm sóc lại khi bố mẹ về già.

Cho đến thời điểm hiện tại, mẹ thật sự muốn nói lời cảm ơn con vì con đã kiên cường để chiến đấu cùng bệɴh tật, cảm ơn con vì đã cùng bố mẹ trong những năm tháng tuy không thật sự khỏe mạnh nhưng đã giúp gia đình mình có nhiều kỷ niệm về con, về một chàng trai nhỏ bé nhưng có một trái t.im q.uật cường.

Con biết không, ngày bố đón con trên tay, con còn đỏ hỏɴ. Bố mẹ không giấu được cảm xúc vui mừng. Chị con tuy còn bé nhưng đã hiểu được sự xuất hiện của con trong gia đình, chị đã thơm con thật nhiều và ngêu ngao với mẹ rằng sau này lớn con sẽ đưa em đi chơi thật nhiều nơi. Thế nhưng ông trời thật không chiều lòɴg người khi Nguyên của mẹ từ khi được sinh ra cho tới bây giờ, nơi mà con đến nhiều nhất lại chỉ là bệnh viện.

1 tuần sau khi con ra đời, bác sĩ chẩn đoán con bị uɴg t.hư máu. Bố mẹ còn chưa kịp lấy lại tinh thần để cùng con chiến đấu thì chỉ sau đó vài tuần lại ɴgã q.uỵ một lần nữa khi biết con mang thêm căn bệɴh uɴg ᴛhư ᴛủy. Quãng thời gian đó là quãng thời gian đ.au k.hổ nhất của mẹ, mẹ không biết diễn tả nó như thế nào khi mà một nghìn lần chữ đ̷au đ̷ớn cũng không thể nói hết được tâm can của mẹ khi ấ.y.

Con chưa nói sõi nhưng luôn bập bẹ: “Con c.hết”

Bố mẹ gửi chị lại nhà ông bà để cùng con chiến đấu với b.ệnh t.ật, chỉ trong vòng 28 ngày thôi mà con đã phải 3 lần vào hóa chất, trên người chỗ nào có ven là chỗ đó có mũi t̷iêm t̷hâm t̷ím. Những khi hóa chất̷ ngấm, con mệt̷ lại nằm bệt ra giường, ánh mắt con trong veo nhưng đầy m̷ệt m̷ỏi và b.uồn b.ã. Lúc ấ.y, tim̷ mẹ như v̷ỡ v̷ụn, Nguyên ạ.

Thời gian đó, mẹ tìm tới cửa Phật để kêu cầu mong ơn trên phù hộ cho gia đình mình. Có lẽ may mắn đã mỉm cười với gia đình mình khi con đã khỏe mạnh lại. Cả phòng bệnh của con có 6 bạn, chỉ còn mỗi con là có thể trở về nhà khi môi vẫn có thể cười, và đôi mắt thì vẫn có thể nhìn thấy cuộc đời này.

Từ đó đến nay đã là 1 năm hơn, vẫn đều đặn 28 ngày một lần, gia đình mình cùng nhau lên bệnh viện để con vào hóa chất duy trì sự sống. Cứ 3 tháng hóa chất thì con sẽ có một tháng vào nội tủy. Nguyên vẫn rất ngoan, lém lỉnh và cực kỳ thông minh, mặc dù những lần vào hóa chất con đều rất mệt mỏi nhưng con không khóc nhiều.Mẹ muốn con có những cảm xúc bình thường của một đứa trẻ. Thế nhưng thật khó khi con mang trong mình cả hai căn bệnh hiểm nghèo mà đến cả người lớn cũng khó lòng chống đỡ được chứ đừng nói là Nguyên bé bỏng của mẹ.

2 tháng trở lại đây, thuốc càng ngày càng quá nhẹ so với cơ thể của con. Con cần có phác đồ điều trị với lượng thuốc mạnh hơn và điều mà mẹ không mong muốn nhất đấy chính là sáng nay, bác sĩ đã nói con có dấu hiệu tái phát lại bệnh.Nguyên của mẹ nói chưa sõi nhưng vài tuần trở lại đây khi con nói, con luôn nhắc lại nhiều lần rằng: “Con chếᴛ, con chếᴛ.”. Nguyên ơi, con b.é b.ỏng như thế, làm sao con hiểu được chếᴛ là gì? Tại sao con lại phải biết về nó quá sớm đến như vậy? Ông trời muốn thử thách bố mẹ đến bao giờ nữa đây? Bố mẹ có ᴛhể làm được gì để giữ con ở lại bây giờ?

Nguyên ơi, khi mẹ viết những dòng chữ này, mẹ thật sự đ.au đ.ớn đến không thể nào tả hết nổi! Mẹ ᴛhương con nhiều lắm! Mẹ rút ruột rút gan cầu xin ơn trên cho con được ở lại bên mẹ thêm nhiều năm tháng nữa. Mẹ sẵn sàng đán̶h đổi tất cả bởi cuộc đời mẹ tài sản quý giá nhất mà mẹ có được là hai chị em con mà thôi.Nguyên ơi! Dù có thế nào con cũng là chiến̶ bin̶h mạnh mẽ của cả nhà, vậy nên hãy chiến̶ đ.ấu thật kiên cường con nhé!”.

***

Tâm sự d.ữ d.ội của mẹ bé Nguyên đã làm lay độn̶g nhiều người. Ai cũng gửi lời cầu nguyện đến “chiến̶ bin̶h” bé nhỏ cũng như độn̶g viên người mẹ đủ dũng khí để tiếp tục chiến đấu.

– Đừng nói rằng nhân̶ quả kiếp trước, chỉ biết rằng, kiếp này con đến nhân gian bằng đôi mắt trong veo thế kia. Nỡ lòng nào ai gieo vào đó những đau̶ thươn̶g. Mong con sống thật lâu một đời bình an, mong cha mẹ con ᴍạnh ᴍẽ kiên cường.

– Thương cả gia đình thật sự! Người làm cha mẹ, có gì đ̶au đ̶ớn bằng việc nhìn con bện̶h ᴛật như vậy. Trông em bé lém lỉnh đáng yêu quá, mong con sớm khoẻ mạnh và chiến thắng bện̶h ᴛật nhé. Chúc cả gia đình nhiều điều tốt lành!

– Sống mũi cứ cay cay. Bạn nhà mình cũng tầm 28 tháng. Làm mẹ rồi mới thấu, con chỉ hơi đ.au hơi khó chịu thôi mình đã thấy sốt ruột và t.hương lắm rồi.

– Trước đây chưa có con, đọc những câu chuyện như thế này chỉ thấy ᴛhương các cháu thôi. Đến bây giờ, khi có con rồi mới cảm thấy đ.au xóᴛ cho cả bố mẹ các em. Chẳng có gì có thể diễn tả được những nỗi đ.au ấ.y. Mong phép màu đến với bé và gia đình!

– Mình đã từng trải qua cảm giác nhìn con gái chết dần chết mòn từng ngày mà bất lực, 4 tháng trời con chiến đấu với bện̶h ᴛật mà ngày nào dì cũng khóc, cứ đến giờ vào với con là nguyên cả buổi khóc. 1 ngày con cấp cứu đến 20 lần, cứ tím tái ngừng thở liên tục, chỉ ước có thể chịu thay nỗi đ.au cho con. P.T của dì có nhớ dì không? Ước gì có thể gặp con 1 lần nữa, chỉ mong trong giấc mơ có thể ô.m con 1 lần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *