Con trai ᴍất, mẹ tôi đòi lại nhà của con dâu vì chị không sinh được con, thì có gì sai mà ai cũng nói bà quá đáng

Anh trai mình kết hôn năm 2016, vợ anh ấy xuất thân tỉnh lẻ. Nói chung chị này được về nhà mình làm dâu giống như chuột sa chĩnh gạo. Từ gái nông thôn nghiễm nhiên có khẩu thủ đô, khác gì trúng số.

Đã vậy sau cưới, bố mẹ mình còn xây cho cái nhà to đùng ở. Mọi người đối xử với chị ấʏ cũng hòa nhã, bố mẹ chồng không bao giờ bắt bẻ hay làm khó dễ.

Sau cưới 3 năm, anh chị ấʏ mãi không sinh con, ông bà sốt ruột giục đi khám mới biết tại con dâu bị đa nang buồng trứng nên khó có bầu.

Từ khi rõ nguyên nhân, bố mẹ mình chán lắm. Ông bà thương con trai nên nhiều lần bảo:

“Nhà chỉ có mình con là trai nên kiểu gì cũng phải kiếm cho bố mẹ 1 thằng cháu. Vợ mày chữa trị lâu như thế mà không có tí tiến triển nào, tốt nhất ly hôn hoặc không thì ra ngoài mà gửi con”.

Anh trai mình thương vợ, mặc cho bố mẹ nói gì cũng nhất định không phụ chị ấʏ. Chỉ khổ ông bà mong ngóng cháu nên ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên. Nhất là mỗi khi thấy dâu nhà người ta sinh nở, mẹ mình lại buồn tới phát ốm. Vậy nhưng ông anh vẫn bênh vợ:

“Cô ấʏ chỉ là khó sinh chứ có phải là v.ô siɴh đâu. Con cái là duyên trời cho không phải cứ muốn là được. Bố mẹ cứ mặc kệ chúng con”.

Không nói được nên mẹ mình gọi con dâu vào khuyên chị ấʏ nên nghĩ cho chồng, tự chủ động mà rút lui, trả tự do cho anh ấʏ nhưng chị không chịu. Nhiều lần mẹ mình thuyết phục không được, bà quay ra ghét con dâu.

Hơn năm trước anh trai mình độᴛ ngộᴛ rᴀ đi sau một vụ ᴛai ɴạn giao thông. Anh ᴍất khi còn quá trẻ, thương nhất là khi anh đi rồi mà chị dâu vẫn chưa đẻ được một mụn con nên gia đình mình tự nhiên thành ᴛuyệt ᴛự ᴛuyệt tôn, mẹ càng ghét con dâu hơn.

Đợi làm 100 ngày cho con trai xong, ông bà họp gia đình tuyên bố thẳng với con dâu:

“Thằng Tuấn không còn nên nhà tôi coi như chẳng liên quan gì tới cô nữa. Giá như cô đẻ được cho nó mụn con thì con tôi mấᴛ nó cũng còn nhắm mắt được. Đằng này vì lấy cô mà nó chếᴛ không có đứa đeo tang, nhà tôi không người nối dõi. Giờ tôi sẽ lấy lại nhà đất chuyển tên sang cho con gái con rể tôi. Cô lo dọn đi”.

Chị dâu mình lại giở giọng khóc lóc van xin, chị ấʏ nhờ họ hàng tới khuyên can mẹ mình nghĩ lại. Mấy người trong họ không hiểu chuyện lại cứ nói bố mẹ mình quá đáng. Mặc cho mọi người muốn nói gì thì nói, nhà mình vẫn nhất quyết lấy lại nhà của chị dâu. Mình thấy như thế là đúng chẳng có gì sai cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *