Bạn sẽ biết ngay mình có bị bệnh tim hay không chỉ với 30 giây ngâm tay vào chậu nước đá

Theo chuyên gia đến từ Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) – tiến sĩ Matt Kearney cho biết, bệnh tim có dấu hiệu tuy khá khó nhận biết nhưng không phải là không có cách. Ông đã tìm ra một bài test đơn giản mà bất kì độ tuổi nào cũng có thể làm được, với tầm 30 giây là bạn sẽ biết liệu mình có nguy cơ bị bệnh tim hay không.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước và đổ đá lạnh vào, nhớ đổ đầy nhé. Sau đó nhúng cả 2 bàn tay vào và để nguyên như vậy trong 30 giây. Dựa vào hai kết quả dưới đây mà bạn có thể so sánh và xác định mình ở dấu hiệu nào.

Kết quả thứ 1: Nếu ngón tay của bạn bị đỏ thì đây là tin tốt. Bạn không gặp phải vấn đề liên quan đến lượng oxy trong ⅿáᴜ, như vậy có nghĩa là tim của bạn hoàn toàn khỏe mạnh và ⅿáᴜ lưu thông đều.

Kết quả thứ 2: Nếu đầu ngón tay của bạn trở nên nhợt nhạt hoặc tím tái, khả năng cao là bạn có vấn đề về lưu thông ⅿáᴜ. Điều này xảy ra khi lượng oxy trong các tế bào hồng cầu của bạn thấp hoặc do bạn mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Trong trường hợp này, bạn có thể làm ấm hoặc xoa bóp để các ngón tay trở lại bình thường. Nếu tình trạng vẫn không thay đổi, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ.

Trong trường hợp xấu hơn cả là các ngón tay tím tái đi kèm triệu chứng thở dốc, đau đầu, đau ngực, tê tay, chóng mặt… bạn nên gọi ᴄấƿ ᴄứᴜ.

“Đây có lẽ là bài test đơn giản và ngắn gọn nhất để phát hiện bệnh tim mà mọi người thử càng sớm càng tốt. Không bao giờ là qᴜá muộn trong việc nhận biết sớm dấu hiệu, nếu bạn muốn trường thọ” – Simon Gillespie, chuyên gia đến từ Quỹ тιм mạch Anh khẳng định. Bởi vậy mới nói : Phòng bệnh hơn chữa bệnh !

Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch dưới đây:

-Tỏi: có tác dụng làm giảm huyết áp và làm giảm co.

-Socola đen giúp bình thường hóa huyết áp và chóng mặt.

-Quế có chức năng chống lại bệnh tim và xơ vữa động mạch.

-Quả bơ hỗ trợ làm giảm mức độ cholesterol xấu và làm sạch các động mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *