Cách trị đau răng đơn giản tại nhà, mà không cần uống thuốc

Nếu chưa kịp đến gặp bác sĩ, bạn hãy áp dụng những cách dưới đây để giảm đau răng.

Nước muối

Bạn có thể pha nước muối bằng cách cho 2-3 thìa cà phê muối vào ly, thêm nước ấm khuấy đều. Ngậm dung dịch nước muối loãng trong khoảng 15 phút.

Bạn cũng có thể súc miệng bằng dung dịch nước muối sinh lý (nồng độ 0,9% NaCl) được bán tại các hiệu thuốc.

Lưu ý, không nên nuốt nước muối mà chỉ cần súc miệng để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu.

Chườm nóng

Bạn có thể dùng cách chườm khăn để làm giảm cảm giác đau răng. Đầu tiên, hãy bọc đá lạnh vào một chiếc khăn sạch và đặt lên mát tợi vị trí răng đau khoảng một phút. Sau đó, thay bằng chai nước ấm hoặc túi chườm ấm. Lặp lại quá trình này vài lần, cơn đau sẽ giảm đi đáng kể.

Khoai tây

Giã nát khoai tây rồi đắp lên chỗ răng đau khoảng 15 phút cũng sẽ giúp bạn giảm cảm giác khó chịu.

Vỏ xoài

Theo Đông y, vỏ xoài tính hàn, có tác dụng lợi tiểu, cầm máu, chữa nhức răng.

Hãy dùng 3 miếng vỏ xoài to bằng bàn tay và rắc với 3 bát nước. Đun đến khi nước cạn còn 3 bát. Đem lọc lấy phần nước. Mỗi lần dùng lấy một chén để ngậm và súc miệng.

Baking soda

Bạn có thể trộn một ít baking soda với nước ấm và dùng hỗn hợp này để súc miệng. Ngoài ra, bạn có thể cho một chút baking soda vào miếng bông gòn sạch và chấm vào khu vực răng đau. Cách này sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Hạt tiêu và muối

Bạn có thể dùng hạt tiêu và muối để trị đau răng. Lấy muối và hạt tiêu theo tỉ lệ 1:1 rồi trộn thêm một ít nước để tạo hỗn hợp sệt. Bôi muối hạt tiêu vào chỗ răng đau. Cơn đau nhức răng của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

Lá trầu không

Lấy khoảng 2-3 lát trầu không giã nhỏ cùng vài hạt muối rồi hòa vào chén rượu. Ngâm trầu không trong rượu khoảng 10 phút sau đó gạn lấy nước.

Chia phần dung dịch này làm hai rồi dùng để súc miệng. Mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút. Rượu trầu không sẽ giúp bạn hết đau răng chỉ sau 15 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *