Vượt khó sang Hy Lạp, người đẹp bóng chuyền Hàn Quốc lại gặp vận đen

Cựu chủ công hàng đầu của Hàn Quốc là Lee Jae Yeong đã gặp chấn thương phải về nước sau vài tháng gia nhập đội bóng chuyền PAOK của Hy Lạp.

Vận đen dường như chưa buông xuôi hai ngôi sao một thời của bóng chuyền nữ Hàn Quốc sau ồn ào bạo lực học đường trong quá khứ khiến cánh cửa thi đấu tại nước nhà khép lại đối với cả Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong.

Theo đó, báo chí xứ kim chi đưa tin cựu chủ công số 1 của ĐTQG Hàn Quốc đã bị chấn thương đầu gối trái phải nghỉ tập luyện và thi đấu trong 3 tuần. Cô vừa trở về Hàn Quốc từ Hy Lạp để xác định chính thức tình trạng của mình cũng như thực hiện phẫu thuật.

CLB chủ quản của nữ VĐV này là PAOK của Hy Lạp cho biết nếu ca phẫu thuật nội soi đầu gối được thực hiện thành công thì dự kiến mất tới 6 tuần để Lee Jae Yeong có thể trở lại thi đấu. Tuy vậy, CLB này vẫn sẽ giữ hợp đồng cho cô đến khi trở lại Hy Lạp.

Kể từ khi hai chị em Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong sang PAOK thi đấu, CLB này liên tiếp có được những chiến thắng ấn tượng. Trong loạt trận Cup quốc gia đêm qua, PAOK đã vượt qua Olympiakos, đội bóng số 1 đất nước này trong suốt 8 năm qua để giành quyền vào bán kết với chiến thắng dễ dàng 3-0.

Thậm chí, đại diện CLB này còn cho biết trình độ của hai cựu VĐV tuyển quốc gia Hàn Quốc là vượt trội so với các VĐV khác tại giải bóng chuyền Vô địch quốc gia Hy Lạp. Họ phù hợp hơn với các giải có trình độ cao tại Ý, Thổ Nhỹ Kỳ.

Sau lùm xùm vụ bạo lực học đường trong quá khứ khiến sự nghiệp thi đấu tại quê nhà bị đóng lại, phải nhờ tới sự can thiệp của Liên đoàn bóng chuyền thế giới thì hai chị em song sinh nổi tiếng của bóng chuyền Hàn Quốc này mới có thể được ra nước ngoài thi đấu.

Để có thể trở lại sân đấu, cả hai chấp nhận những bản hợp đồng có giá trị vô cùng thấp. Theo đó, hai chị em chỉ nhận mức lương vỏn vẹn 40.000 euro/mùa. Con số này chưa bằng 1/10 mức lương trước đây khi Lee Jae Yeong thi đấu tại Incheon Heungkuk còn Lee Dae Yeong trước đây cũng nhận tới 288.000 euro/mùa.

Với màn thể hiện ấn tượng trong những trận đấu vừa qua, chưa rõ liệu hai chị em họ Lee có tiếp tục gắn bó tại Hy Lạp mùa giải sau hay sẽ chọn một CLB khác sau khi mọi chuyện đã dần ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *