V.League Nhật Bản nghỉ 40 ngày, Thanh Thuý có về Việt Nam thi đấu VCK VĐQG 2021?

Mặc dù Thanh Thuý có tới 40 ngày nghỉ giữa giai đoạn V.League, vì thế người hâm mộ Việt Nam rất chờ đợi chủ công cao 1m93 có thể trở về thi đấu vòng chung kết VĐQG 2021!

Sau 8 trận đấu mở màn mùa giải V.League 1 2021/22, Thanh Thuý và các đồng đội tại PFU BlueCats đang có thành tích 5/3 cùng vị trí nhóm trên bảng xếp hạng, đây được coi là thành công với một đội bóng không được đánh giá nổi bật ở mùa giải này.

Theo lịch thi đấu của V.League 2021-2022, CLB PFU Blue Cats của Thanh Thúy sẽ có 2 trận đấu với CLB NEC Red Rockets vào các ngày 4/12 và 5/12 trước khi tạm nghỉ 40 ngày. Phải tới ngày 15/1/2022, đội bóng này mới có trận đấu tiếp theo khi chạm trán Okayama Seagulls.

Trong khi đó công bố từ LĐBCVN, vòng 2 – VCK giải VĐQG Bamboo Airways 2021 sẽ diễn ra từ ngày 14-25/12. Có thể thấy thời điểm đó trùng với quãng nghỉ của V.League Nhật Bản, vì vậy rất nhiều NHM đã kỳ vọng Trần Thị Thanh Thúy có thể trở về thi đấu cho CLB Bình Điền Long An.

Thế nhưng dù được nghỉ tới 40 ngày nhưng VĐV 24 tuổi gần như không thể về nước thi đấu trong khuôn khổ VĐQG Bamboo Airways 2021 bởi 2 lý do.

Thứ nhất theo quy chế của FIVB, một VĐV không được phép cùng lúc 2 CLB ở 2 quốc gia khác nhau trong cùng một năm. Hiện Thanh Thúy đang có hợp đồng với PFU BlueCats như vậy đó là điều cản trở chủ công này hồi hương vào đầu tháng 12 tới.

Thứ hai, theo quy định về phòng chống dịch COVID-19, mọi công dân nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày. Chưa kể, khi trở lại Nhật Bản, Thanh Thúy cũng sẽ phải trải qua thời gian cách ly tương tự.

Như vậy tổng thời gian cách ly lên tới 28 ngày (chưa kể di chuyển, nghỉ ngơi) sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công tác luyện tập cũng như chuẩn bị. Với 2 lý do kể trên, Vòng 2 – VCK giải Bamboo Airways 2021 gần như chắc chắn vắng bóng chủ công cao 1,93m.

Đây chắc hẳn là thông tin khiến người hâm mộ Long An nói riêng và bóng chuyền Việt Nam nói chung cảm thấy hụt hẫng. Nhưng ở chiều ngược lại đó có thể là thông tin tích cực với cá nhân Thanh Thuý!

Rõ ràng khoảng thời gian 40 ngày nghỉ ngơi là rất quý báu với Thuý, nếu buộc phải tham dự 2 giải đấu trong hoàn cảnh “chạy sô” rất có thể ảnh hưởng tới phong độ và thể chất của cô. 28 ngày cách ly không có điều kiện tập luyện cũng rất có thể dẫn tới nguy cơ chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *