Sự trở lại đáng trân quý của cựu chủ công đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia

Tại giải hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021, người hâm mộ bóng chuyền chứng kiến cựu chủ công của bóng chuyền nam Việt Nam thi đấu trong màu áo cũ.

Vòng đấu bảng giải bóng chuyền hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021, người hâm mộ bóng chuyền phía nam chứng kiến cựu chủ công Nguyễn Văn Dữ trở lại thi đấu trong màu áo CLB bóng chuyền nam Vĩnh Long. Mùa trước, chủ công tài hoa này còn khoác áo CLB bóng chuyền nam TP.HCM.

Nguyễn Văn Dữ (9) là cánh chim đầu đàn giúp bóng chuyền Vĩnh Long hồi sinh mạnh mẽ (ảnh: Nguyễn Hiệp)

Nói tới Nguyễn Văn Dữ là nhắc đến một tài năng được các thời HLV đội tuyển quốc gia đánh giá rất cao bởi cái tay trái vô cùng khéo léo. Năm 2015, Nguyễn Văn Dữ đã trở thành VĐV tự do sau khi hoàn tất bản thanh lý hợp đồng với đội bóng XSKT Vĩnh Long. Ngay sau đó, anh đầu quân cho đội bóng chuyền nam Maseco TPHCM.

Tại CLB mới, Nguyễn Văn Dữ trở thành tay đập số 1 đội bóng và liên tục giành được những thành công cùng các đồng đội. Ngay năm đầu tiên,Nguyễn Văn Dữ đã có chức vô địch. Đỉnh cao của chủ công tài hoa gốc Trà Ôn – Vĩnh Long chính là 2 chức vô địch liên tiếp vào các mùa giải 2018 và 2019 dưới thời HLV Bùi Huy Châm.

Mùa giải 2020, đội bóng chuyền nam quê nhà – XSKT Vĩnh Long xuống hạng sau khi để thua các cầu thủ bóng chuyền nam Hà Nội trong trận “chung kết ngược”. Nhà tài trợ – Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Vĩnh Long rút lui trong mùa bóng mới khiến đội gặp nhiều khó khăn khi quyết tâm làm lại từ những VĐV trẻ quê nhà.

Kết thúc mùa giải 2020, bóng chuyền nam XSKT Vĩnh Long xuống hạng thi đấu tại giải hạng A (ảnh: Cuonqpv)

Bóng chuyền nam Vĩnh Long có cuộc cải tổ mạnh mẽ khi thay máu khá nhiều vị trí trong đội hình. Việc đôn lứa trẻ lên thi đấu tại đội 1 là nước cờ mạnh dạn của BLĐ đội bóng. Bằng những tài năng trẻ “cây nhà lá vườn” kết hợp cùng việc gọi về những “đứa con của quê hương” như chủ công Nguyễn Văn Dữ… giúp Vĩnh Long có được một diện mạo hoàn toàn khác.

Những chiến thắng trước các đội bóng được xác định là đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Sanest Sana Khánh Hòa, CA.TPHCM hay Trà Vinh là lời khẳng định cho sức mạnh hiện tại của Vĩnh Long. Nguồn cảm hứng cho phong độ cao này chính là chủ công Nguyễn Văn Dữ. Anh trở thành cánh chim đầu đàn khơi dậy niềm đam mê và tự hào cho vùng đất được mệnh danh là nơi sản sinh ra nhiều tên tuổi lớn của làng bóng chuyền nam Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *