Nhà vô địch bóng chuyền Olympic 2016 bị hủy hợp đồɴg vì kỳ thị đồɴg tíɴh

Mauricio Souza, VĐV giành huy chương Vàng Olympic Rio bị đội bóng chủ quản thanh lý hợp đồɴg sau những bình luận mang tính kỳ thị đồɴg tíɴh.

Mới đây, đội bóng Minas đã thanh lý hợp đồng với phụ công Mauricio Souza sau khi anh bày tỏ những ý kiến mang tính kỳ thị đồɴg tíɴh. Souza vẫn sẽ nhận đủ mức lương như đã thỏa thuận ban đầu, vốn kéo dài tới tháng Năm 2022.

Cách đây ít tuần, cựu tuyển thủ quốc gia Brazil đã đăng tải hình ảnh nhân vật Jon Kent – con trai của Siêu Nhân Clark Kent của truyện tranh DC – đang hôn một nhân vật nam khác và được tiết lộ là người song tính. Souza đăng tải hình ảnh này với tựa đề: “Chỉ là bức vẽ nên không có gì đáng lo nhỉ? Cứ thử tiếp tục xem chúng ta sẽ kết thúc ra sao…”

Ngay lập tức, Mauricio Souza đã bị khai trừ khỏi thành phần đội tuyển quốc gia và bị đội bóng chủ quản thanh lý hợp đồɴg. Ban lãnh đạo đội bóng Minas khẳng định họ không chấp nhận những phát ngôn của phụ công 33 tuổi:

“Bây giờ cũng như tương lai, chúng tôi sẽ không chấp nhận các biểu hiện phân biệt chủng tộc, thành kiến và kỳ thị đồɴg tíɴh, đồɴg thời chúng tôi sẽ tăng cường các chiến dịch nội bộ ủng hộ sự đa dạng chủng tộc, tôn trọng và thống nhất, vì chúng là những nguyên nhân quan trọng và phù hợp với các giá trị xã hội”.

Sau khi thanh lý hợp đồɴg với Mauricio Souza, CLB Minas đã ngồi lại với người đại diện của phụ công 33 tuổi và đi tới thống nhất rằng VĐV này sẽ không phải chịu tổn thất về mặt kinh tế. Đội bóng tới từ Belo Horizonte sẵn sàng trả khoản lương 90.000 Euro còn lại vì không muốn đối diện với các vấn đề pháp lý.

Mới đây, Souza đã đăng đàn xin lỗi những người cảm thấy bị xúc phạm vì bài đăng Instagram của mình, nhưng cũng khẳng định anh sẽ không thay đổi góc nhìn của bản thân:

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới bất cứ ai cảm thấy bị xúƈ phạᴍ với ý kiến của tôi cũng như việc tôi bảo vệ chính kiến của bản thân. Đó không phải là ý muốn của tôi. Giống như các bạn, tôi có quyền bảo vệ những gì tôi tin tưởng”, Souza chia sẻ trên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *