Các ngoại binh như Thanh Thúy có thu nhập như thế nào khi thi đấu tại Nhật Bản?

Mức lương của Thanh Thuý khi thi đấu tại giải bóng chuyền Vô địch quốc gia Nhật Bản V.League dù chỉ ở mức trung bình so với ngoại binh nhưng cao hơn gần 7 lần VĐV nội.

Theo thống kê của tờ SalaryExpert, mức lương trung bình của một vận động viên bóng chuyền Nhật Bản là 3,7 triệu yên một mùa tương đương 33.000 đô la Mỹ, đây là con số chi trả cho các VĐV nội còn những cầu thủ nước ngoài đương nhiên có mức thu nhập cao hơn nhiều lần.

Tại giải bóng chuyền nữ Vô địch Quốc gia Nhật Bản V.League, mỗi đội bóng được phép đăng ký 2 ngoại binh/ Nhật kiều và những cầu thủ này thường có mức lương cao vượt trội so với những cầu thủ nội.

Số 10 JT Marvelous thuộc nhóm VĐV nhận lương cao nhất giải đấu

Ví dụ tiêu biểu nhất là Andrea Drews của JT Marvelous, VĐV đang nhận lương cao hàng đầu giải đấu với con số lên tới 500.000 đô la Mỹ, ngoài ra những cái tên khác cũng có mức thu nhập dao đồng từ 300.000 – 400.000 đô la Mỹ.

Thanh Thuý được xếp vào nhóm VĐV hạng trung và mức thu nhập của chủ công Việt Nam cũng tương xứng. Ở lần đầu tiên sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo Denso Airby Bee, “Khủng Long” Thanh Thuý nhận mức lương 200.000 đô la Mỹ.

Ngoài ra CLB Nhật Bản còn phải trả 10% giá trị hợp đồng tương ứng với 20.000 đô la Mỹ cho Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Như vậy “Những chú ong” Denso phải trả tổng cộng 210.000 đô la Mỹ để có được Thanh Thuý trong một mùa giải.

Ở mùa giải năm nay mức lương của Thanh Thuý trong màu áo PFU Bluecats chưa được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin con số cũng không thay đổi nhiều so với trước đó.

Đây là mức lương thuộc nhóm trung bình của các ngoại binh thi đấu tại V.League, nhưng nó cao hơn gần 7 lần mức thu nhập bình quân của một VĐV bóng chuyền Nhật Bản.

Xét về mức lương và những đóng góp của Thanh Thuý tại Nhật Bản có thể thấy rằng các tuyển trạch viên xứ sở mặt trời mọc có một niềm tin nhất định vào nữ chủ công hàng đầu bóng chuyền Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *