Đương kim vô địch tái xuất tại giải bóng chuyền các CLB Thế giới 2021

Sau khi nhà vô địch châu Âu, CLB Grupa Azoty xin rút khỏi giải bóng chuyền vô địch các CLB Thế giới 2021, FIVB đã chỉ định đội bóng thay thế đến từ Ý.

Do lo ngại tình hình dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát, nhà vô địch CEV Champions League -Grupa Azoty đã quyết định không tham dự giải bóng chuyền CLB Thế giới.

Ngay sau khi đội bóng Ba Lan tuyên bố rời giải, Liên đoàn bóng chuyền thế giới FIVB đã tiến hành thảo luận và đưa ra thống nhất về đội bóng thay thế. Do giải đấu năm 2020 bị hủy bỏ vì dịch bệnh, vì thế nhà đương kim vô địch (2019) CLB Lube Civitanova là cái tên được lựa chọn.

Lube Civitanova giành chức vô địch giải bóng chuyền các CLB Thế giới 2019

Năm 2019 cũng tại thành phố Betim Brazil, đội bóng tới từ Ý thể hiện sức mạnh vượt trội với vị trí nhất bảng, sau đó thắng 3-0 ở Bán kết và giành chức vô địch khi vượt qua Sada Cruzeiro với tỷ số 3-1 ở Chung kết.

Lube Civitanova có rất nhiều kinh nghiệm ở đấu trường này, họ là đội bóng có thành tích tốt thứ 5 lịch sử giải bóng chuyền vô địch các CLB Thế giới, với thành tích 1 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Như vậy ngoài 2 CLB của Ý, giải bóng chuyền vô địch các CLB Thế giới 2021 còn có sự xuất hiện của chủ nhà Sada Cruzeiro (Vô địch Nam Mỹ 2019, 2020), UPCN Voley (Á quân giải Vô địch các CLB Nam Mỹ 2019, 2020), EMS Taubate Funvic (Vô địch Brazil 2021) và Foulad Sirjan Iran (Vô địch các CLB châu Á 2021).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *