Đội bóng chuyền nam nào VĐQG nhiều nhất kể từ năm 2004?

Giải bóng chuyền VĐQG kể từ khi chuyển mình sang chuyên nghiệp cho tới thời điểm này đã trải qua 17 mùa giải và chứng kiến tới 7 nhà vô địch.

Trong số 7 đội bóng chuyền nam đã lên ngôi vô địch giải bóng chuyền VĐQG thì Thể Công đang là đội bóng dẫn đầu với 4 lần vô địch. Những đội bóng mới chỉ 1 lần bước lên ngôi cao nhất là Bưu Điện Hà Nội và Đức Long Gia Lai. Đội bóng đen đủi nhất phải kể tới Hoàng Long Long An từng 3 lần vô địch giai đoạn 1 (Cúp Hùng Vương), 5 lần lọt vào bán kết và 2 lần vào chung kết nhưng chưa từng giành chức vô địch.

4 lần vô địch: Thể Công

Bóng chuyền nam Thể Công đang là đội dẫn đầu về số lần giành chức Vô địch với 4 lần lên ngôi cao nhất vào các năm 2005, 2007, 2014, 2016.

Bóng chuyền nam Thể Công

Ngoài số lần lên ngôi vô địch đang dẫn đầu, bóng chuyền nam Thể Công còn 6 lần giành HCB. Như vậy tính ra số trận chung kết các chàng trai bóng chuyền Quân đội tham dự lên tới con số 10/17 trận. Bóng chuyền nam Thể Công cũng sở hữu 3 lần vô địch lượt đi.

3 lần vô địch: Tràng An Ninh Bình, Sanest Khánh Hòa và Tp Hồ Chí Minh

Tràng An Ninh Bình là đội bóng đã 3 lần giành chức vô địch giải bóng chuyền VĐQG trong tổng số 4 lần vào chung kết giải đấu. Trong các mùa giải tham dự, Tràng An Ninh Bình từng 5 lần vô địch giai đoạn 1 của giải đấu.

Đội trưởng Giang Văn Đức của Tràng An Ninh Bình (ảnh: Cuonqpv)

Chức vô địch năm 2020 giúp đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa có lần thứ 3 lên ngôi vô địch tại giải bóng chuyền VĐQG. Hiện tại, với một đội hình nhiều ngôi sao và đang ở độ chín, Sanest Khánh Hòa đang quyết tâm vươn lên để san bằng thành tích với đội bóng chuyền nam Thể Công trong mùa giải 2021. Sanest Khánh Hòa cũng là đội bóng từng 3 lần vô địch giai đoạn 1 của giải đấu.

Trong số các đội bóng đã từng 3 lần lên ngôi cao nhất của giải bóng chuyền VĐQG còn có đội bóng chuyền nam Tp Hồ Chí Minh. Nếu như mùa giải 2020 vừa qua, trong trận đấu cuối cùng họ vượt qua được Sanest Khánh Hòa thì nam Tp Hồ Chí Minh sẽ san bằng thành tích vô địch quốc gia với Thể Công. Trong các lần tham dự, bóng chuyền nam Tp Hồ Chí Minh cũng 1 lần vô địch giai đoạn 1.

2 lần vô địch: Biên phòng

Đội bóng đã từng 2 lần lên ngôi vô địch tại giải đấu là bóng chuyền nam Biên Phòng. Biên Phòng đã giành được 2 chức vô địch vào các năm 2009 và 2011. Đây là thời điểm mà bóng chuyền nam Biên Phòng sở hữu đội hình chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với những tên tuổi lớn. Sau thời điểm đó, đến giai đoạn gần đây bóng chuyền nam Biên Phòng mới quay trở lại với một lứa trẻ chất lượng hàng đầu dải đất hình chữ S.

1 lần vô địch: Bưu Điện Hà Nội và Đức Long Gia Lai

Bưu Điện Hà Nội và Đức Long Gia Lai là 2 đội bóng đã từng 1 lần lên ngôi vô địch tại giải bóng chuyền VĐQG. Mặc dù tới thời điểm này, 2 đội bóng đã không còn có tên trên bản đồ bóng chuyền Việt Nam song những thành quả để lại của Bưu Điện Hà Nội và Đức Long Gia Lai đã khiến cho lịch sử bóng chuyền Việt Nam có nhiều thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *