CLB Ngân hàng Công thương “tan đàn xẻ nghé”: Thêm 2 ngôi sao nữa ra đi

Ngay trước thềm mùa giải 2021, CLB Ngân hàng Công thương đã đối mặt với cảnh “tan đàn, xẻ nghé” khi hàng loạt trụ cột dứt áo ra đi. Mới nhất là trường hợp của Vi Thị Như Quỳnh và Lưu Thị Huệ.

Sau khi nhóm VĐV đàn chị là Kim Huệ, Hà Thị Hoa, Thu Hòa, Nguyễn Thị Xuân… giải nghệ, Đinh Thị Thúy và Bùi Vũ Thanh Tuyền cũng chia tay đội bóng và sau đó là Nguyễn Thị Xuân, Ngân hàng Công thương lúc này chỉ trông chờ vào lứa trẻ đang trưởng thành như Lê Thanh Thúy, Lưu Thị Huệ, Nguyễn Thu Hoài hay Trần Tú Linh. Thế nhưng trước khi khởi tranh vòng 2 giải VĐQG có vài ngày, Tú Linh bất ngờ xin nghỉ để đến với Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Lê Thanh Thúy và các đồng đội lâm vào thảm cảnh khi cả lớn lẫn trẻ chỉ đủ đăng ký một đội hình.

Trong bối cảnh thiếu hụt về lực lượng, đội bóng này trông đợi vào những nhân tố mới và chủ công trẻ Vi Thị Như Quỳnh như một điểm sáng. Cô gái sinh năm 2002 với chiều cao 1m75, bật đà 2m98m và bật chắn 2m92 đã chơi rất rất mạnh mẽ và quyết đoán. Như Quỳnh dù chưa đủ độ chín nhưng vẫn phải gánh vác trọng trách mà Nguyễn Thị Xuân để lại tại đội bóng cũ.

Được huấn luyện cơ bản, nên những bước vào đà, hay những tình huống bám chắn, tấn công của Như Quỳnh khá chuẩn xác. Những cú đập uy lực và thông minh khuất phục dàn chắn của các đối thủ mạnh giúp Quỳnh ghi điểm trong mắt nhà chuyên môn. Tuy nhiên sau mùa giải 2020, Như Quỳnh nối tiếp người đàn chị Đoàn Thị Xuân đã chia tay Ngân hàng Công thương, sốc hơn là sự ra đi của cả phụ công Lưu Thị Huệ.

Như Quỳnh được coi là niềm hi vọng lớn nhất của Ngân hàng Công thương đã cập bến Than Quảng Ninh.

Với chiều cao lên tới 1m85, sải tay dài, dù hạn chế ở tốc độ nhưng khả năng bám chắn của Lưu Thị Huệ là khá tốt. Trước những đối thủ sở hữu chiều cao vượt trội thì sự góp mặt của VĐV sinh năm 1999 như một sự đảm bảo, giúp đồng đội an tâm hơn rất nhiều.

Mất một lúc 3 trụ cột đánh chính tại vòng 2 giải VĐQG 2020, Ngân hàng Công thương thực sự đang gặp rất nhiều khủng hoảng về lực lượng. Trong khi đó, Than Quảng Ninh lại đứng trước cơ hội lớn trở lại top 4 giải VĐQG 2021 khi quy tụ được dàn VĐV khá nổi bật với Lê Thị Hồng, Huyền Trang, Vũ Thị Hoa, Lưu Thị Huệ, Triệu Thanh Huyền, Lê Thị Yến, Đoàn Thị Xuân, Vi Thị Như Quỳnh, Phạm Hải Yến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *