Các đội liên tục xin rút khỏi VCK giải hạng A toàn quốc, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nói gì?

Cho tới thời điểm này đã có ít nhất 4 đội bóng xin rút khỏi giải hạng A Cúp FLC 2021, tuy nhiên đối với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đây là vấn đề đã được dự báo trước và không ảnh hưởng tới việc tổ chức giải đấu!

Chỉ còn ít ngày nữa giải bóng chuyền hạng A tranh Cúp FLC 2021 sẽ được khởi tranh tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh Vĩnh Phúc, tuy nhiên so với kế hoạch 14 đội bóng tham dự lúc đầu, cho tới hiện tại đã có 4 đội bóng xin rút.

Cả 4 đội xin không tham dự giải hạng A là nam Công an Tp.Hồ Chí Minh, nam Trà Vinh, nữ Binh chủng Thông tin và nữ Hải Dương đều có chung một lý do là ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. 4 đội xin rút là con số không nhỏ thậm chí có thể tăng thêm nhưng theo đại diện Ban tổ chức điều này đã được tính tới.

Nữ Hải Dương là đội bóng thứ tư xin rút khỏi giải hạng A tranh cúp FLC 2021

“Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện tại mọi việc đều có thể xảy ra, các đội xin rút đều là vì lý do bất khả kháng và chúng tôi rất thông cảm với họ!

Các đội bóng gặp rất nhiều khó khăn thậm chí không thể tập hợp đội vì dịch bệnh, có đội bóng cầu thủ còn đang đi cách ly không biết bao giờ mới có thể tập trung cùng đội, đây là khó khăn mà phía ban tổ chức như chúng tôi thấu hiểu.

Phía các đội bóng xin rút cũng đã cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, họ đã gửi công văn và chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng. Việc các đội bóng xin rút là điều không ai mong muốn, sẽ không có án phạt nào dành cho họ”, đại diện Ban tổ chức – Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường chia sẻ.

Tới thời điểm hiện tại các đội bóng vẫn đang căng mình chuẩn bị cho giải đấu với rất nhiều vấn đề riêng chưa được giải quyết. Vì vậy trước khi buổi họp kỹ thuật diễn ra, việc có thêm đội bóng xin rút vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên ban tổ chức khẳng định không lo lắng về vấn đề đó.

Tổng thư ký Lê Trí Trường khẳng định việc các đội bóng xin rút không ảnh hưởng tới kế hoạch tổ chức giải hạng A

“Trong năm 2021 rất nhiều giải đấu trong và ngoài nước bị hủy bỏ ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch của bóng chuyền Việt Nam, vì vậy chúng tôi quyết tâm tổ chức giải hạng A cũng như vòng 2 và vòng Chung kết VĐQG 2021, đây là những giải đấu quan trọng giúp bóng chuyền Việt Nam có bước chuẩn bị quan trọng trước khi SEA Games 31 diễn ra, thời gian đã không còn nhiều!

Hơn nữa số đội xin rút chỉ chiếm phần nhỏ và vì lý do bất khả kháng, đại đa số các đội bóng đều muốn được thi đấu sau hơn nửa năm trời không được ra sân. Vì vậy chúng tôi quyết tâm tổ chức giải không chỉ vì các đội bóng mà còn là món ăn tinh thần dành cho người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam”, đại diện BTC khẳng định.

Như vậy việc giảm số đội bóng tại giải hạng A đã nằm trong tính toán của Ban tổ chức, kế hoạch tổ chức giải không bị ảnh hưởng khi các nội dung nam và nữ vẫn sẽ tổ chức thi đấu vòng tròn tính điểm, 2 đội đứng đầu sẽ thi đấu chung kết để tìm ra nhà vô địch thăng hạng VĐQG.

VCK giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 sẽ tranh tài từ 25/11- 4/12 tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh Vĩnh Phúc (km 05, xã Kim Long, huyện Tam Dương) theo “cơ chế bong bóng” và theo kế hoạch trước mắt là không đón khán giả.

Tuy nhiên tùy theo tình hình cấp độ dịch ở địa phương, giải đấu có thể mở cửa một phần dưới sự chỉ đạo của địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *