Bóng chuyền nam Hà Tĩnh bổ sung nhân sự trước thềm VĐQG 2021

Đội bóng giành hạng 6 mùa giải trước mới đây có được sự phục vụ của hai nhân tố mới đến từ Tràng An Ninh Bình và Biên Phòng tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021.

Mùa giải 2021, bóng chuyền nam Hà Tĩnh có được thành tích lần đầu tham dự Cúp Hùng Vương và là một trong số những đội bóng thi đấu ấn tượng nhất vòng 1. Đây là thành tích đáng khen ngợi dành cho thầy trò HLV Võ Từ Liêm sau nhiều năm miệt mài tập luyện và bổ sung quân số.

Đầu mùa giải 2021, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh vẫn giữ nguyên đội hình đã từng giành hạng 6 tại mùa 2020. Tuy nhiên, trước khi vòng 2 khởi tranh, HLV Võ Từ Liêm bổ sung thêm 2 VĐV từ lò đào trứ danh Tràng An Ninh Bình và Biên Phòng khiến sức mạnh đội bóng được tăng lên đáng kể.

Phụ công Phạm Văn Khả sẽ khoác áo Hà Tĩnh tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021

Phụ công Phạm Văn Khả là cái tên đầu tiên cập bến đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh từ đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình. Cùng thời điểm đó, chủ công Nguyễn Minh Đạt từ Biên Phòng cũng gia nhập đội bóng khiến quân số Hà Tĩnh vào thời điểm này được đánh giá khá đồng đều và tiềm tàng sức mạnh trước nhiều đối thủ lớn tại vòng 2 và VCK giải VĐQG sắp tới.

Phạm Văn Khả sinh ra tại cái nôi bóng chuyền Thái Bình, anh từng có thời gian trẻ tập tại lò đào tạo bóng chuyền Biên Phòng. Sau đó, tháng 5/2016 anh gia nhập đội bóng chuyền đất cố đô. Trong màu áo Tràng An Ninh Bình, Phạm Văn Khả từng 3 lần giành HCĐ giải bóng chuyền VĐQG cùng nhiều thành tích với các giải đấu Cúp.

Phạm Văn Khả gặp chấn thương dây chằng gối tháng 4/2020 và phải lên bàn mổ để tiếp tục nuôi giấc mơ gắn bó với bóng chuyền chuyên nghiệp. Trở lại cùng đội Trẻ Ninh Bình tham dự giải hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021, tại đây phụ công này không thường xuyên được HLV Nguyễn Văn Thúy sử dụng và đội Trẻ Ninh Bình cũng không thể giành quyền vào thi đấu tại Vòng chung kết. Tháng 6/2021, Phạm Văn Khả quyết định về thi đấu cho đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh với hợp đồng 2 năm.

Nguyễn Minh Đạt sẽ khoác áo Hà Tĩnh tại vòng 2 gải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021

Nguyễn Minh Đạt là chủ công thành danh trong màu áo Biên Phòng từng giành rất nhiều danh hiệu cùng đội bóng chuyền nam quân đội. Đầu mùa giải 2021, anh được thanh lý hợp đồng và trở thành VĐV tự do. Sau khi Hà Tĩnh có được chữ ký của Phạm Văn Khả, Nguyễn Minh Đạt cũng trở thành cái tên mới nhất đầu quân cho bóng chuyền nam Hà Tĩnh, tại đội bóng mới anh có dịp hội ngộ cùng đồng đội, chủ công Trần Đức Hạnh khi cả 2 khoác áo Biên Phòng năm 2015 và giành chức vô địch Cúp Đạm Cà Mau.

Như vậy, với 2 sự bổ sung chất lượng kết hợp với dàn VĐV đã nhiều năm chinh chiến tại các giải đấu lớn, bóng chuyền nam Hà Tĩnh đang có trong tay một lực lượng hùng hậu, đủ sức cạnh tranh các danh hiệu trong năm 2021 và những mùa giải tiếp theo của bóng chuyền Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *