Người chồng đầu độc cả gia đình mình ở Thanh Hoá

Do quẫn trí vì lâm vào cảnh nợ nần mà người đàn ông trung niên đã thực hiện cách thức đầu độc vợ và hai con trai rất tàn độc.

Ngày 5/11, Công an Thanh Hóa vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ 4 người trong cùng một gia đình tử vong trên đường Trần Phú (TP.Thanh Hóa) vào tối 1/11 vừa qua.

Căn nhà xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh: Zing

Mới đây, nhiều người nhận định rằng có thể anh Ngô Lê Hà (45 tuổi) lợi dụng lúc vợ là chị Trần Thị Nhung (42 tuổi) và 2 con trai Ngô Duy Tân (23 tuổi), Ngô Quang Ninh (12 tuổi) ngủ say đã đeo găng tay hòa tan thuốc độc vào cốc, sau đó dùng xilanh bơm vào miệng từng người.

Theo đó, khi khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách thu giữ nhiều vỏ thuốc tân dược, kim tiêm, lá thư, đoạn ghi âm tuyệt mệnh… đặc biệt, tay phải của anh Hà vẫn còn đeo găng tay. Từ các yếu tố trên, cảnh sát nhận định có thể anh Hà đã chuẩn bị và tính toán rất kĩ lưỡng trước khi ra tay đầu độc cả gia đình.

Vì lâm vào cảnh nợ nần anh Hà đã gây ra cái chết cho vợ và 2 con. Ảnh: Internet

Diễn biến sự việc có thể được thực hiện như sau: Bữa cơm tối hôm đó, anh Hà đã bỏ thuốc ngủ vào đồ ăn hoặc thức uống. Sau khi mọi người đã ngủ say, anh Hà đeo găng tay, hòa loại thuốc có độc tố cực mạnh vào cốc rồi dùng xilanh bơm vào miệng vợ và hai con khiến họ chết khi đang ngủ.

Sau khi hạ sát vợ và hai con, anh Hà xuống tầng 1 treo cổ tự tử. Đó chính là nguyên nhân vì sao cơ quan chức năng không phát hiện vết tiêm vào bắp hay tĩnh mạch khi khám nghiệm tử thi.

Đám tang đẫm nước mắt của gia đình anh Hà. Ảnh: Internet

Liên quan đến lá thư tuyệt mệnh mà anh Hà liên tục nhắc đến người tên V.T.D (44 tuổi, ngụ thị trấn Lưu Vệ, huyện Quảng Xương), cơ quan công an đã mời nhân vật bí ẩn này lên làm việc.

Ông D. được anh Hà nhắc đến như là kẻ lừa đảo, đẩy gia đình mình vào cảnh bi kịch. Theo đó, anh Hà cho biết đã quen ông D. trong một buổi chia gói thầu xây dựng năm 2011. Lúc này, ông D. nói có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo và sẽ “chạy” được các dự án cho ông Hà.

Quá tin lời, anh Hà đã đi vay tiền đưa cho ông D. “chạy” dự án nhưng mọi kế hoạch sau đó đều không thấy. Còn phần anh Hà, món nợ vay ngày càng lớn và đến nay đã lên đến hơn 27,6 tỉ đồng.

Vụ việc đã gây chấn động dư luận trong thời gian qua. Ảnh: Internet

Trong lá thư tuyệt mệnh của anh Hà từng đề cập: “Như vậy đến lúc này, D. Quảng Xương nhận của Hà 3.017.000.000 (ba tỉ không trăm mười bảy triệu đồng), nhưng chỉ kí một giấy nhận nợ là 1.400.000.000 (một tỉ bốn trăm triệu) vào ngày 20/9/2015.

Còn 2 khoản 1.617.000.000 (một tỉ sáu trăm mười bảy triệu) chưa kí giấy nợ tiền Hà. D., nó hoãn binh, nó nói để đến cuối năm sẽ thanh toán một cục sau. Hiện còn lại hai tờ phô tô bảng kê các lần ứng tiền…”.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, bước đầu ông D. thừa nhận có làm ăn với anh Hà và dùng tiền “chạy” dự án. Tuy nhiên, ông D. lại chối bỏ nhiều tình tiết anh Hà đề cập trong thư tuyệt mệnh.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo giadinhcuocsong