Nghiên cứu cho thấy mẹ mang thai ngoài tuổi 30, con sinh ra thông minh hơn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy bà bầu trong độ tuổi 30 – 39 dễ sinh con thông minh hơn. Thực tế, điều này hoàn toàn có căn cứ khoa học.

Theo nghiên cứu có liên quan, những đứa trẻ được sinh ra bởi phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 39 có thể thông minh hơn những đứa trẻ được sinh ra từ 23 đến 30 tuổi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, điều này là do phụ nữ sinh con ở tuổi ngoài 30 về cơ bản là những người có trình độ học vấn cao, thu nhập tương đối ổn định, lúc này họ mới sinh con và có dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Đứa trẻ được thừa hưởng trí thông minh của của mẹ và thông minh hơn.

Tuy nhiên, những người sinh con lần đầu ở tuổi 35 lại thuộc tuổi cao, thời điểm này dù có nền tảng tài chính tốt nhưng do phụ nữ lúc này đã lớn tuổi nên chất lượng trứng và thể trạng sẽ suy giảm. Vì vậy, những ông bố bà mẹ chuẩn bị mang thai ở độ tuổi này phải khám thai trước, bắt đầu bổ sung axit folic 3 tháng trước khi mang thai, xây dựng thói quen sinh hoạt tốt, dinh dưỡng cân đối. Vì phụ nữ càng lớn tuổi, nguy cơ thai nhi gặp các vấn đề sau càng cao:

1. Tăng xác suất dị dạng

Con cái càng lớn tuổi thì chất lượng trứng càng kém, nhiễm sắc thể của trứng dễ bị lão hóa nên khả năng sinh ra những đứa trẻ không bình thường sẽ tăng lên rất nhiều.

2. Tăng khả năng mang thai ngoài tử cung và sảy thai

Mang thai ngoài tử cung tức là trứng đã thụ tinh làm tổ và lớn lên trong ống dẫn trứng, phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng mang thai ngoài tử cung càng cao.

3. Tăng xác suất loạn sản

Nếu phụ nữ quá lớn tuổi, tính đàn hồi của ống sinh sẽ giảm dần, và dễ xảy ra hiện tượng đẻ khó, ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé ở một mức độ nhất định.

4. Áp lực tâm lý

Phụ nữ lớn tuổi thường lo lắng cho sức khỏe của đứa con trong bụng và sự hồi phục của họ sau khi sinh nở.

Vậy nên độ tuổi sinh đẻ muộn nhất của phụ nữ tốt nhất là không quá 35 tuổi. Lúc này chất lượng trứng của phụ nữ rất cao, mọi mặt chức năng của cơ thể đã tương đối hoàn thiện. Khi mang thai và sinh nở sẽ làm giảm khả năng sảy thai, đẻ non, việc phục hồi sức khỏe sau khi sinh sẽ dễ dàng hơn, phụ nữ có nhiều năng lượng hơn để chăm sóc con cái.

Ngoài ra trí thông minh của con còn phụ thuộc vào các yếu tố khác trong thời gian mang thai như: dinh dưỡng, môi trường tử cung, tâm trạng của người mẹ,… Chúng có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực. Do vậy, nếu muốn sinh con thông minh, trong thời gian mang thai các bà mẹ cần duy trì những thói quen lành mạnh, làm những điều tốt nhất cho sự phát triển não bộ và thể chất của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *