Lộ Top 40 Miss World 2017 – Mông Cổ xếp thứ 10 còn vị trí của Việt Nam ai cũng bất ngờ

Đại diện Cộng hòa Dominica, Nigeria, Ý, Pháp, Mông Cổ,… là những thí sinh đầu tiên giành được tấm vé vào top 40 chung cuộc của Miss World – Hoa hậu Thế giới 2017.

Cuộc thi Miss World – Hoa hậu Thế giới 2017 diễn ra ở Trung Quốc đã gần đi đến hồi kết. Hiện tại, hơn 100 đại diện quốc gia vẫn tiếp tục thi đấu hết mình với quyết tâm giành được thành tích cao, mang vinh quang về cho đất nước.

Theo như format của Miss World năm nay, các cô gái giành chiến thắng ở các phần thi thể thao, tài năng, Top Model, truyền thông, dự án nhân ái sẽ chính thức có tên trong top 40. Bên cạnh đó, 19 cô gái dẫn đầu mỗi nhóm trong phần thi Head to Head Challenge – Vòng thử thách đối đầu cũng sẽ giành được một suất vào top 40.

Hoa hậu Cộng hòa Dominica – Aletxa Marie Mueses Santana là người đầu tiên có tên trong top 40 Miss World 2017.

Trong phần thi thể thao, Aletxa Marie Mueses Santana – Hoa hậu Cộng hòa Dominica đã xuất sắc giành chiến thắng. Điều này đồng nghĩa với việc cô chính là thí sinh đầu tiên có tên trong top 40.

Người thứ 2 có được may mắn này là Ugochi Ihezue – đại diện đến từ Nigeria. Cô là thí sinh xuất sắc chiến thắng trong phần thi Top Model.

Một điểm khác biệt và mới lạ ở Miss World – Hoa hậu Thế giới 2017 là phần thi Head to Head Challenge – Vòng thử thách đối đầu. Theo đó, các cô gái sẽ được chia đều thành 19 nhóm nhỏ (mỗi nhóm từ 5 đến 6 thành viên), người được bình chọn cao nhất sẽ chiến thắng và giành tấm vé vào top 40.

Được biết, vòng đối đầu của 8 nhóm đầu tiên đã diễn ra và có kết quả. Như vậy, 8 cô gái chiến thắng ở mỗi nhóm này chính thức lọt vào top 40, bao gồm: Ý (nhóm 1), Argentina (nhóm 2), Nepal (nhóm 3), Pháp (nhóm 4), Colombia (nhóm 5), Bangladesh (nhóm 6), Ma Cao thuộc Trung Quốc (nhóm 7) và Mông Cổ (nhóm 8).

Conny Notarstefano (Ý)
Avril Marco (Argentina)
Nikita Chandak (Nepal)
Aurore Kichenin (Pháp)
Maria Daza (Colombia)
Jessia Islam (Bangladesh)
Wan Ling Lan (Ma Cao thuộc Trung Quốc)
Enkhjin Tseveendash (Mông Cổ)

Trong phần thi Head to Head Challenge, Đỗ Mỹ Linh – đại diện Việt Nam được xếp vào nhóm 18, đối đầu trực tiếp với các Hoa hậu đến từ Tây Ban Nha, Zimbabwe, Nam Sudan, xứ Wales và Belize. Nếu chiến thắng trong phần thi này, Đỗ Mỹ Linh sẽ chắc chắn có được một vị trí trong top 40 chung cuộc.

Theo BTS