Thâm Cung Nội Chiến từng là phim sở hữu rating cao nhất TVB, là bộ phim khiến đề tài cung đấu trở nên sâu hơn trong mắt khán giả cũng như những nhà sản xuất phim, không chỉ thu hút bởi nội dung, mà còn bởi sự mới mẻ và được đầu tư kỹ càng.

Ảnh: Internet

Trong phim, không ai là ác hoàn toàn, cũng không ai có thể làm người tốt từ đầu đến cuối, hậu cung sâu như trời biển, nữ nhân bước chân vào hậu cung, không bị người khác hãm hại thì phải học được cách thức để tự mình tồn tại. Nhưng sâu trong lòng mỗi người, ai cũng có một phần rất yếu đuối, một nỗi khát khao cuộc sống tự do tự tại.

Như Phi – Đặng Tụy Văn

Ảnh: Internet

Mở màn bằng một nhân vật phản diện, Như Phi được xem là người phụ nữ quyền lực, ác dộc và lạnh lùng, đi một nửa chặng đường, khán gải mới biết cô thuộc dạng khẩu xà tâm phật, làm tất cả chỉ để bảo vệ bản thân và đứa con của mình, dù có một mối tình thầm lặng cùng Khổng Võ, nhưng nàng cương quyết ở lại hậu cung, nhầm có thể kết duyên cho chàng cùng An Xuyến.

Diễn xuất của Đặng Tụy Văn được đánh giá rất cao trong bộ phim này, và nhận được giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, bắt đầu có những bước tiến trong sự nghiệp, để sua này cô nàng tiếp tục đoạt 2 giải Nữ chính xuất sắc nhất trong 2 năm liên tiếp 2009, 2010 với Xứng danh tài nữ và Nghĩa Hải Hào Tình. Sau khi rời TVB, cô tiếp tục đóng phim nhưng cũng không nhiều, càng không tạo được ấn tượng với khán giả như khi còn ở TVB, bước qua độ tuổi 51, Đặng Tụy Văn vẫn còn phòng không chiếc bóng.

Ảnh: Internet

Nhĩ Thuần – Xa Thi Mạn

Ảnh: Internet

Một vai diễn đo ni đóng giày, nửa chính nửa tà, tâm tư khó đoán, với những phân đoạn tự dằn xé nội tâm đã giúp Xa Thi Mạn lột xác hoàn toàn. Sau sự thành công của bộ phim, cô nàng càng khẳng định vị thế của mình trong giới giải trí xứ Cảng, và càng có nhiều bộ phim thành công như Bằng Chứng Thép 2, Cung Tâm Kế, Công Chúa Giá Đáo, gần đây nhất là Sứ Đồ Hành Giả 1.

Ảnh: Internet

Xa Thi Mạn giờ không đóng nhiều phim như trước, bước qua độ tuổi 41 nhưng cũng giống như Đặng Tụy Văn, cô vẫn còn lẻ bóng một mình.

An Xuyến – Trương Khả Di

Ảnh: Internet

An Xuyến, một cô cô chưởng sự thông minh, tinh ý, nuôi mộng rời cung khi đủ tuổi, dù giữ thân tránh xa thị phi hơn thua chốn lục viện thì cô cũng không thoát khỏi số phận, ngày cô biết được sự thật về cái chết của bà mình cũng là ngày cô quyết tâm trả thù, trước tiên là chiếm được ân sủng.

Trương Khả Di thể hiện cực kỳ thành công một An Xuyến tốt bụng lúc ban đầu và đầy thủ đoạn sau khi gặp biến cố. Rời đài rồi lại về đài, cô không được TVB ưu ái như các tỷ muội khác, giờ đây, với độ tuổi 47, Trương Khả Di tập trung kinh doanh, sống giản dị, chỉ tiếc là cô vẫn chưa tìm được bạn đời như mong đợi.

Ảnh: Internet

Ngọc Doanh – Lê Tư

Ngọc Doanh, nhan sắc không thua ai và thủ đoạn cũng không kém ai. Một cô gái vừa đáng thương vừa đáng ghét, khán giả ghét cô vì những lần cô giở thủ đoạn, rồi cũng thương cô vì cô có kết cục quá bi thảm. Bộ phim này giúp Lê Tư một bước thành sao.

Ảnh: Internet

Nhưng giờ cô đã rời khỏi làng giải trí và đã có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, chồng yêu thương, con cái ngoan ngoãn, và cô cũng không có ý định trở về với giới giải trí.

Ảnh: Internet

Hậu cung ngoài phi tần, thái y, thị vệ cũng là những thành phần có mặt, cũng không ít chuyện “lén phén” giữa phi tần, cung nữ với thái y hay thị vệ. Trong Thâm Cung Nội Chiến, ngoài 4 vị phi tử, cũng có 2 thần tử đáng được nhắc đến.

Khổng Vũ – Trần Hào

Ảnh: Internet

Khổng Vũ là ngự tiền thị vệ trong cung nhờ có công cứu giá mà được trọng dụng, cũng vì thế, anh có cơ hội tiếp xúc với những màn đấu đá chốn hậu cung. Anh yêu An Xuyến, nhưng cuối cùng lại cùng Nhĩ Thuần có một cuộc sống mới khi trốn thoát khỏi cung.

Ảnh: Internet

Trần Hào giờ đây đã là chồng người ta và cũng đã làm luôn bố người ta, anh kết hôn với nữ diễn viên Trần Nhân Mỹ và có 2 cậu con trai, một gia đình hạnh phúc và vui vẻ.

Tôn Bạch Dương – Lâm Bảo Di

Một người không quyết đoán, cứng nhắc và thích tự làm khó bản thân, rồi bị cuốn vào những trận tranh đấu giữa Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần, anh càng lúng càng sâu rồi cũng tự nhận lấy kết cục bi thảm, bị thiêu sống cùng Ngọc Doanh.

Ảnh: Internet

Sau này, càng ngày Lâm Bảo Di càng không được đài TVB trọng dụng, anh quyết định rời đài và tiến vào thị trường Đại Lục, nhưng nhiều năm ở Đại Lục, anh vẫn không đạt được thành công như thời còn ở đài TVB.

Ảnh: Internet

Sau Thâm Cung Nội Chiến, các phim cung đấu khác cũng tiếp tục ra đời, và Thâm Cung Nội Chiến 2 lại không đạt được thành công như phần 1.

 Theo Dienanh