Chân dung cô gái răng khểnh duyên dáng tặng hoa cho vị thủ tướng đẹp trai nhất thế giới

Sáng 8/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada – ông Justin Trudeau đáp sân bay Quốc tế Nội Bài. Clip ghi lại khoảnh khắc “Thủ tướng điển trai nhất thế giới” bước xuống sân bay được nhiều người chia sẻ, khen ngợi bởi vẻ ngoài lịch lãm và thân thiện.

Nữ sinh tặng hoa cho Thủ tướng Canada.

Hình ảnh một cô gái mặc áo dài màu hồng tặng Thủ tướng Justin Trudeau bó hoa khi vừa bước xuống phi cơ gây tò mò. Hình ảnh được ghi lại khá xa do đảm bảo an ninh nên nhiều người không thấy rõ khuôn mặt cô gái. Qua hình dáng, nhiều người cho rằng đó là một nữ sinh có gương mặt thanh tú.

Thủ tướng Canada xuống sân bay Nội Bài

Đúng như dự đoán, sau gần một ngày, thông tin của cô gái này đã được tìm thấy. Đó là Phạm Thị Tú Anh, đến từ TP Vinh, Nghệ An. Tú Anh sinh năm 1996, là sinh viên năm cuối khoa Luật Quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Cô bạn sở hữu gương mặt xinh xắn, nụ cười răng khểnh duyên dáng.

Chia sẻ cơ duyên đến với vinh dự này, cô bạn 9x chia sẻ: “Mình là thành viên của CLB Lễ tân của trường. Khi biết thông tin Cục Lễ tân Nhà nước chọn đại diện đi tặng hoa cho các nguyên thủ quốc gia trong chuyến đến thăm Việt Nam, mình đã mạnh dạn đăng ký”.

Chân dung cô gái có vinh dự được tặng hoa cho Thủ tướng Canada.

Tú Anh cho biết, vì đây là hoạt động quan trọng nên Cục rất khắt khe trong việc chọn lựa. Tú Anh theo học và có kha khá kinh nghiệm về Lễ tân Ngoại giao vì tiếp xúc từ khi còn học năm nhất. Để được chọn lựa, cô bạn phải vượt qua nhiều ứng cử viên xinh đẹp, giỏi giang khác bằng bài kiểm tra tiếng Anh, kỹ năng cần thiết.

“Lúc nhận tin báo được lựa chọn, mình rất vui và cảm thấy may mắn, hãnh diện. Vừa run nhưng cũng vừa háo hức để chuẩn bị cho một nhiệm vụ quan trọng”, cô bạn chia sẻ.

Tú Anh liền bắt tay vào việc đi thuê áo dài, chuẩn bị sẵn tâm lý. Cô nghĩ ngay đến tà áo dài màu hồng và phải in hình ảnh mang tính biểu tượng của Việt Nam. Cuối cùng, Tú Anh quyết định chọn hình hoa sen – quốc hoa của Việt Nam vì sự nhẹ nhàng, nền nã, dễ tạo thiện cảm đến các vị khách quốc tế về đất nước và con người Việt Nam.

Tú Anh cho biết lúc đầu không hay biết người sẽ tiếp đón là Thủ tướng Canada. Khi biết thông tin, cô bạn càng hồi hộp hơn vì chính ông Justin Trudeau là nhân vật Tú Anh mến phục. “Từ trên cao, ông đã nở nụ cười thân thiện, cởi mở. Một người trẻ như ông đã làm được những việc lớn lao cho một quốc gia đúng là đáng để học hỏi”, Tú Anh nói.

Tú Anh là học sinh giỏi 12 năm liền, từng đỗ 2 trường đại học và quyết định chọn Học viện Ngoại giao. Suốt những năm ngồi ghế giảng đường, cô bạn nhận được nhiều giấy khen cho những hoạt động tích cực của Đoàn hội và các CLB trong trường. Gần đây nhất, Tú Anh là tình nguyện viên cho SOM APEC tổ chức tại Hà Nội; Chương trình kỷ niệm 49 năm thành lập ASEAN; Chương trình kỷ niệm thành lập Bộ Ngoại giao Việt Nam; Tọa đàm với đại sứ Mỹ Ted Osius; Đón tiếp Thứ trưởng Bộ ngoại giao Hà Kim Ngọc về thăm trường Ngoại giao dịp 8/3…

Mơ ước của cô bạn 9x là thi đậu vào Bộ Ngoại giao và làm được ngành mong muốn – Cục Lễ tân Nhà nước. “Để làm được điều đó mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Việc đầu tiên là rèn luyện tiếng Anh thật tốt, hoàn thành các tín chỉ trên lớp và học hỏi thêm kinh nghiệm về lễ tân từ mọi người trong CLB”, Tú Anh nói.

Theo DKN