6 căn bệnh nguy hiểm sẽ hỏi thăm cơ thể bạn nếu đi ngủ sau 11 giờ đêm

Đi ngủ sau 11 giờ đêm sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

1. Da dễ tổn tҺươnɡ

Thời điểm để da bảo trì và tái tạo nhất nhất vào khoảng 22 giờ đến 23 giờ. Nếu thức quá thời gian này, các tuyến nội tiết sẽ không thể làm việc hiệu quả, gây ra rối loạn hệ thần kinh dẫn đến tình trạng khô da, xỉn màu, thâm sạm, mụn trứng cá và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

2. Bệnh béo phì

Cơ thể của chúng ta sẽ tiết ra leptin- chất giúp cơ thể gầy đi khi ngủ. Nếu không ngủ đủ thời gian, bạn sẽ không thể gầy đi. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể tích mỡ, không thể đào thải chất ra khỏi cơ thể, dẫn đến tình trạng béo phì, thừa cân.

3. Suy giảm trí nhớ

Khi thức khuya, hệ thần kinh giao cảm sẽ duy trì trạng thái hưng phấn cả đêm và khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi vào ngày hôm sau. Sáng dậy, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, giảm trí nhớ, thiếu tập trung và stress kéo dài. Thức khuya một thời gian dài sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh.

4. Bệnh tim mạch

Người thức khuya thường là những người dễ nóng nảy, tính khí thát thường. Thức khuya còn dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp do nội tạng không hoạt động đúng theo đồng hồ sinh học, nhịp tim không điều chỉnh được ở mức bình thường

5. Bệnh gan

Gan thường bài tiết độc tố vào khoảng 11h đêm đến 3h sáng. Nếu cơ thể không được nghỉ ngơi ở thời điểm này, gan sẽ không thể phục hồi, sửa chữa những tế bào hỏng. Nếu gan bị tổn tҺươnɡ sẽ làm hại sức khỏe tổng thể.

6. Bệnh dạ dày

Trung bình 2-3 ngày tế bào biểu mô dạ dày lại lặp lại quá trình cập nhật, tái thiết. Hoạt động này thường diễn ra vào ban đêm. Thức khuya và ăn đêm sẽ tạo thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Dạ dày làm việc nhiều và không có đủ thời gian nghỉ ngơi, tái tạo quá trình chuyển hóa thức ăn trong dạ dày bị đình trệ, sẽ sinh ra bệnh.

Thời gian tốt nhất để đi ngủ

Bạn nên lên giường đi ngủ vào khoảng 21-22h tối. Đó là quãng thời gian tốt nhất để cơ thể được thư giãn và dần chìm vào giấc ngủ ꜱꭤʏ.

Trong khi ngủ, các cơ quan nội tạng sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ.

Từ 21-22 giờ: hệ miễn dịch thải độc.

Từ 23-1 giờ sáng: thời gian gan thải độc.

Từ 1-3 giờ: túi mật thải độc.

Từ 3-5 giờ sáng: phổi thải độc.

Từ 5-7 giờ sáng: đại tràng thải độc.

Từ nửa đêm đến 4 giờ sáng: Tủy sống sản xuất ⅿáᴜ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *