8 loại quả tuyệt đối không bày trên mâm ngũ quả Tết Tân Sửu 2021 kẻo 𝘮ấ𝘵 hết lộc, gia chủ gặp xui

Mâm ngũ quả đặt trên ????à???? ????????ờ chính là để tỏ lòng với ông bà tổ tiên, ????????ầ???? ???????????????? tuy nhiên nếu không biết lựa chọn thì cũng sẽ trở thành 1 sự bất kính. Vì không phải loại trái cây nào cũng có thể đặt lên ????à???? ????????ờ cúng được.

Thường người Việt Nam chúng ta hay cúng trái cây theo mâm ngũ quả và còn kèm theo các loại trái cây khác. Việc mâm trái trái cây đầy đủ các loại trái cây là rất tốt nhưng các chuyên gia phong thuỷ cho rằng có những loại quả tuyệt đối không nên thắp hương, không được đặt trên ????à???? ????????ờ.

Thứ nhất, tuyệt đối ????????ê???????? ????ỵ những loại hoa quả ????????ả

Theo quan niệm tín ngưỡng tâm linh của người Việt, ????????ườ???? đã ????????????ấ???? chỉ “ăn hương ăn hoa” cho nên hoa quả thắp hương nhất định phải là quả thật, có mùi thơm. Đừng vì suy nghĩ tiết kiệm muốn dùng hoa quả ????????ả để tận dụng nhiều lần mà ????????ạ???? ????ộ???? “????ố???? ????ừ????” ????????ầ???? ????????????????, bị coi là không tôn trọng, rất ảnh hưởng cho sự yên ấm của gia đình.

Quả giả làm từ nhựa

Bên cạnh đó, hoa quả ????????ả, hoa quả làm bằng nhựa sẽ không có sinh khí, màu sắc không thật khiến bàn thờ gia tiên mất sự sinh động, ấm áp. Chính vì thế, không chỉ dịp Tết mà trong các dịp khác như mùng 1 hàng tháng, ngày rằm… gia chủ không nên sử dụng hoa quả ????????ả.

Điều ????????ê???????? ????ỵ thứ hai không chọn những loại quả quá già, quá chín

Khi đi sắm lễ, bạn không nên chọn những quả đã quá chín hoặc có tốc độ chín nhanh như: chuối chín, đu đủ chín nẫu,… Vì khi bày trong thời gian dài và dưới tác động nhiệt của hơi hương quả sẽ rất nhanh hỏng, thu hút ruồi muỗi, bọ tới làm ổ khiến ô uế nơi thờ cúng.

Việc đặt hoa quả quá già, quá chín lên ????à???? ????????ờ sẽ khiến người dân không để trưng được lâu mà có thể chỉ để được trong ngày. Vào dịp răm tháng 7 âm lịch cần phải giữ cho ????à???? ????????ờ tổ tiên luôn tràn đầy sinh khí và sự ấm áp, gia chủ nên chọn những loại quả có thể trưng được lâu hoặc quả có độ chín vừa phải như dừa, táo, bưởi, chuối xanh…

Thứ ba là tuyệt đối ????????ê???????? ????ỵ các loại quả có gai sắc nhọn

Nhiều gia đình nghĩ rằng, mùa nào thức đó hoặc người nhà thích ăn loại quả nào thì thắp hương loại quả đó. Tuy nhiên, xin lưu ý với các gia đình là không nên lựa chọn những loại quả có gai nhọn đặt trên ????à???? ????????ờ, đặc biệt trong ngày rằm hoặc mùng một. Bởi theo quan niệm phong thủy, dùng những loại quả có gai nhọn để thắp hương có thể sẽ làm ảnh hưởng đến gia đạo, sự bình an của các thành viên trong gia đình.

Thứ 4 các gia chủ nên tránh những Loại quả có mùi quá nồng

Khu vực thờ cúng là nơi thiêng liêng nên lúc nào cũng phải giữ sạch sẽ, thơm tho chính vì thế hãy nên lựa chọn những trái cây có mùi thơm nhẹ nhàng là hợp lý nhất. Đừng chọn các loại quả có mùi quá nặng như sầu riêng dù người quá cố có thích ăn hay không. Gợi ý thích hợp nhất là các gia chủ nên lựa chọn các loại trái cây có mùi thơm cho không gian thờ cúng, ????à???? ????????ờ tổ tiên, ????????ầ???? ???????????????? như thị, phật thủ…

Thứ 5 kiêng không lựa chọn những loại quả mọc sát đất

Những loại quả mọc sát với mặt đất cũng là những loại hoa quả mà gia chủ không nên lựa chọn để thắp hương trên ????à???? ????????ờ gian tiên, bởi những loại quả này không mang ý nghĩa cao sang, nếu lựa chọn sẽ trở thành thiếu tôn trọng với người đã khuất. Thay vào đó, những loại hoa quả gia chủ nên lựa chọn tốt nhất đó là như đu đủ, cam, xoài, lựu, nho,…

Thứ 6 tuyệt đối không dùng trái cây có vị cay, đắng, chua

Những loại quả có vị cay, đắng như ớt, khổ qua… không nên đặt lên bàn thờ để tránh liên tưởng đến những đắng cay trong đời. Nếu đặt những loại quả này cũng đã cho thấy sự không may mắn, sẽ mang đến nhiều điềm không tốt, bản mệnh phải trải qua nhiều khó khăn.

Thứ 7 chọn những quả có ????ì???????? ????????ù ????ị ????ạ????????, ????ỳ ????????á????

Trái cây dùng để cúng trước hết phải đạt yêu cầu là có hình thù tròn trịa và đều đặn, vỏ mịn trơn láng vì chúng mang năng lượng tốt, tượng trưng cho sự suôn sẻ, thuận lợi. Ngoài ra, tròn tượng trưng cho trời (trời tròn đất vuông), thể hiện được tấm lòng thành kính của người cúng.

Những quả méo mó và có nhiều vết , gai góc, quả héo,,… là những quả sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu, không nên bày trong mâm ngũ quả ngày Tết. Đồng thời những loại quả này cũng thể hiện sự không thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

Thứ 8 không chọn quả thuộc họ hàng nhà rau củ

Những quả như cà chua, thanh trà, chua me…thuộc hàng rau củ, vì thế không thể hiện sự thành kính với gia tiên, thần Phật, chúng ta cũng không nên chưng ????à???? ????????ờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *