𝘛á𝘤 𝘩ạ𝘪 không tưởng nếu để trẻ sơ sinh nằm gần điện thoại: Vỏ não mỏng gây chậm phát triển, kém thông minh

Thói quen “lướt” điện thoại khi vẫn đang chăm sóc con được nhiều chuyên gia nhận định là gây ảnh hưởng ????????????????ê???? ????????ọ???????? đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ.

Hôm nay em mới vừa cãi nhau với chị dâu xong nè các mẹ. Nói ra thì lại bảo là chị dâu em chồng không hòa hợp nhưng em không thể chịu đựng nổi chị dâu nhà em luôn ấy. Chị dâu nhà em thì ít hơn em tới 3 tuổi lận cơ nên tính cũng còn trẻ con. Vậy nên em nhiều cái cũng cố nhắm mắt cho qua, với em cũng nghĩ mình chẳng ở nhà bao lâu nữa đâu nên kệ. Thế nhưng mà riêng chuyện này thì không bỏ qua được ấy.

Chị dâu nhà em mới vừa sinh con được hơn 1 tuần đã ngày ngày kè kè điện thoại bên mình. Lúc thì cầm điện thoại lướt Facebook, zalo, đọc báo, xem phim, lúc thì chụp ảnh con. Có đôi lần mẹ em, anh trai em và em cũng nhắc bảo chị ấy là đừng dùng điện thoại nhiều như thế. Bởi vì là nó thật sự không tốt cho trẻ sơ sinh đâu.

Mẹ em nói thì chị ý dạ vâng rồi để đó, còn em bảo thì bà ý quát lên ‘mặc kệ xác tôi, con tôi tôi nuôi, nó có như nào cũng không khiến cô’. Trời ơi em nghe mà bực ý. Xong dùng điện thoại xong còn vứt ngay ở chỗ đầu con ý. Mới được hơn 1 tuần mà con bé đã bị rơi điện thoại vào mặt mấy lần rồi. Lý do là vì chị ý vừa bế con vừa dùng điện thoại xong buồn ngủ quá nên trượt tay.

Hôm đấy mẹ em đang nấu cơm thì nghe con bé khóc ré lên, vội vàng chạy vào thì hóa ra bé bị điện thoại rơi vào, u một cục. Mẹ em nói thì chị ý nổi cáu lên nói bà chả ra gì luôn. Chả hiểu sao mà chị ý lại có thể như thế trong khi báo chí cũng đưa tin rằng trẻ con mà tiếp xúc với sóng điện thoại thì cực kỳ có hại hơn người lớn rất nhiều.

Các chị ơi, giờ em phải làm sao để chị ý hiểu là sóng điện thoại không tốt cho bé. Làm sao để chị ý bỏ cái điện thoại xuống mà tập trung chăm con, hay ít nhất là dùng thì cũng để ra xa con một tí. Chứ em đọc báo thấy người ta cảnh báo mà lo cho đứa cháu em quá cơ.

Sóng điện thoại ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh thế nào?

Ông L. Lloyd Morgan (chuyên viên khoa học cấp cao của Environmental Health Trust, Mỹ) cho biết: Khi tiếp xúc với sóng điện thoại thì trẻ em có nguy cơ bị ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn người lớn.

Để chứng minh điều này, nhóm nhà khoa học do ông L. Lloyd Morgan đứng đầu đã nghiên cứu về bức xạ sóng điện thoại của chính phủ từ năm 2009 – 2014. Kết quả cho thấy: Trẻ sơ sinh, trẻ em là đối tượng có ???????????????? ????ơ ????ị ????ổ???? ????????ươ???????? ???????????? ???????? ????ứ???? ????ạ đ????ệ???? ????ử từ các thiết bị không dây. So với người lớn, tỷ lệ hấp thụ sóng điện thoại của trẻ sơ sinh cao hơn.

Nguyên nhân là do hộp sọ của bé mỏng hơn hẳn nên sóng điện thoại dễ xâm nhập vào và gây tổn thương. Đặc biệt, nếu là thai nhi thì những thương tổn mà bé phải chịu còn nhiều hơn hẳn. Trẻ sơ sinh tiếp xúc với sóng điện thoại có thể bị thoái hóa vỏ bọc bảo vệ quanh ????ế ????à???? ????????ầ???? ???????????????? ????ã????.

Kết quả nghiên cứu cũng chi thấy rằng: Phần tủy xương của bé hấp thụ bức xạ điện thoại cao gấp 10 lần người lớn. Còn chỗ mô não của bé thì hấp thụ bức xạ cũng nhiều hơn người lớn gấp 2 lần. Đáng lo hơn là giới hạn phơi nhiễm điện từ của sóng điện thoại không hề bị thay đổi trong suốt 19 năm.

GS. L. Dade Lunsford (Khoa phẫu thuật thần kinh, Đại học Pittsburgh) nhận định rằng: Những loại ???? á???? ????í????????, ???? ????????ầ???? ???????????????? có thể tăng lên khi trẻ tiếp xúc với sóng điện thoại.

Trẻ sơ sinh tiếp xúc với sóng điện thoại thường xuyên sẽ gây ra những hệ lụy gì?

+ Trẻ bị chậm phát triển:

Chuyên gia cho biết: khi mẹ nghe điện thoại ở cạnh trẻ sơ sinh thì sẽ làm tăng lượng bức xạ. Vì thế, nếu mẹ sạc điện thoại ở gần nơi bé nằm thì bức xạ điện thoại cao gấp 1000 lần bình thường. Bức xạ này khiến bé chậm phát triển về cả trí não lẫn bề ngoài.

+ Ảnh hưởng xấu tới thị lực của trẻ:

Mẹ thường xuyên chụp ảnh, dùng điện thoại gần con cũng ảnh hưởng xấu tới thị lực của bé. Bởi mắt của trẻ còn yếu nên không thể chịu đựng được cường độ ánh sáng mạnh như ở điện thoại. Vì thế, chỉ cần 1 lần bất cẩn quên không tắt flash trên điện thoại là mẹ có thể khiến bé bị suy thị lực và gặp nhiều vấn đề khác.

Ngoài ra, con còn có thể bị ???? ????ã????, ???????????? ????????ư ????ệ ????????ầ???? ???????????????? và dậy thì sớm nếu mẹ thường xuyên dùng điện thoại ở gần con nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *