Bé 4 tháng bị tràn dịch não vì cách chăm sóc sai lầm nhiều mẹ Việt hay mắc phải mà không biết

Thông tin được chia sẻ từ 1 bệnh viện về việc bé 4 tháng tuổi ???????????????? ????ị???????? do sai lầm của cha mẹ khi chăm sóc khiến nhiều người giật mình.

Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh nhưng dạo gần đây, chị Zhao thấy con 4 tháng có dấu hiệu bị cảm lạnh, mặt vàng hơn, ho và luôn ở trạng thái không tỉnh táo, mắt lờ đờ.

Ảnh minh họa

Tình trạng không cải thiện trong nhiều ngày liền, đỉnh điểm là khi bé lên cơn ???????? ????????ậ????, vợ chồng chị đã đưa con đến điều trị tại bệnh viện Tô Châu.

Kết quả khám khiến cặp cha mẹ kinh ngạc. Bé bị tràn dịch não ????????????????ê???? ????????ọ???????? dẫn đến áp lực thần kinh và cần phải ????????ẫ???? ????????????ậ???? ngay lập tức. Điều bất ngờ hơn là nguyên nhân của tình trạng trên xuất phát từ “hội chứng rung lắc”. “Nguyên nhân thực sự là do rung lắc cơ thể trẻ khi bé cười” – bác sĩ cho hay.

Ảnh hưởng của việc rung lắc đến trẻ

Theo chia sẻ từ một vị bác sĩ khác cũng cho biết, gần đây anh tiếp nhận khá nhiều trường hợp trẻ mắc hội chứng rung lắc. Những đứa trẻ chủ yếu là dưới 6 tháng tuổi.

Bé có phần đầu nặng nhưng cơ cổ lại khá mềm yếu, khi cha mẹ rung lắc thường xuyên khiến các mạch máu trên bề mặt não bị kéo dãn quá mức dẫn đến vỡ, tạo ra ????????ấ???? ????????????ế???? ????ã???? ????à ????à???? ????ổ???? ????????ươ???????? ????ão. Tình trạng này có thể gây đ???? ????ọ???? đế???? ????í???????? ????ạ???????? bé. Vì thế, cách dỗ dành trẻ sơ sinh tốt nhất chỉ là vỗ về an ủi.

Cách bế trẻ đúng cách

Một số hành động???????????????? ????????ể???? với trẻ sơ sinh:

Bế con tung lên tung xuống hoặc lắc sang trái hay phải.

Liên tục xoay người bé.

Đưa nôi quá mạnh.

Kéo đẩy liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *