“Vợ có làm gì thì về mách bố” – bố vợ gục vào vai chú rể, mếu máo khóc tiễ𝚗 con gái về nhà chồng

“Người đàn ông thường ngày miệng cười toe toét, nhà có khó khăn cách mấy cũng luôn vui vẻ, ????ạ???? ????????????????. Vậy mà hôm con gái đi lấy chồng, người ta thấy cả????h ông khóc…”

Cả ????????ộ???? đờ????, số lần rơi nước mắt của một người đàn ông có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay của một bàn tay. Do đó mà khoảnh khắc ghi lại hình ảnh người bố không????ì???? đượ???? ????ướ???? ????ắ????, mếu khóc như đứa trẻ trong ngày cưới của con gái khiến cộng đồng mạng xúc động.

Trong loạt ảnh dưới đây, ông bố mếu máo đứng nhìn con gái làm lễ cưới, sau đó thậm chí ông còn khóc nức nở dựa đầu vào vai con rể, tiễn con gái về nhà chồng.

Loạt ảnh được cô gái có tên Quế Thanh, quê Tiền Giang chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Theo đó, những bức ảnh này được chụp từ đám cưới cô em hàng xóm ở quê của Quế Thanh. Cô kể:

“Người đàn ông mếu máo trong hình, bốn mươi mấy năm trời có bao giờ như vậy đâu. Người ta đã quen với hình ảnh người nông dân trồng mít dầu dãi nắng mưa, ban ngày làm vườn, đêm xuống thì đi gác bảo vệ cho xí nghiệp trên thị trấn.

Ông chú ngày thường miệng cười toe toét, nhà có khó khăn cách mấy cũng vui vẻ, lạc quan. Vậy mà hôm con gái đi lấy chồng, người ta thấy cảnh ổng khóc, mà tưởng ai…”

Xúc động trước khoảnh khắc đặc biệt, Quế Thanh đã quyết định lên mạng chia sẻ câu chuyện.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng mà đặc biệt là hội chị em đã cảm động rơi nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh chân thực nhất được ghi lại về tình cảm của người cha dành cho cô con gái cưng.
Liên hệ với cô dâu – là cô con gái trong câu chuyện trên, được biết cô có tên Trương Thị Thanh Nga, sinh năm 1995, quê Tiền Giang.

Thanh Nga và chồng vốn cùng tuổi, là bạn cùng lớp đại học Dược ở Cần Thơ. Họ đã có quãng thời gian 7 năm hẹn hò trước khi quyết định về chung một nhà.

Lễ cưới tác thành cho đôi trẻ nên vợ nên chồng được tổ chức ấm cúng với sự chúc phúc của họ hàng, người thân hai bên tại quê nhà Tiền Giang của cô dâu và quê chú rể ở Kiên Giang.

Cô dâu Thanh Nga kể: “Đám cưới tụi mình đúng năm C????vid nên cũng nhiều kỷ niệm đáng nhớ, và đặc biệt nhất là khoảnh khắc cha khóc khi lễ cưới diễn ra.

Thường ngày, cha ít nói, dễ tính lắm, cha thích trồng cây, chăm sóc vườn tược… Hôm đám cưới, lúc đưa mình sang nhà chồng cha cũng ngồi ăn uống, nói chuyện vui vẻ với ông bà thông gia.

Sau đó, cha bảo: “Nga nó nhỏ đến lớn được cha mẹ thương, không làm gì, lớn thì đi học suốt rồi đi làm… nên nó hơi vụng về, không biết gì, nhờ ông bà thông gia dạy bảo dùm…”

Nói câu đó xong là cha đã rưng rưng rồi, sau thì khóc suốt buổi làm lễ luôn. Đến lúc ra về cha dặn dò: “Thôi cha mẹ về, con ở lại nha! Đông, cha gửi con gái cho con, nhớ thương em. Vợ con có làm gì thì về méc cha”.
Theo Thanh Nga kể, dù bố chỉ nói vỏn vẹn có đôi lời dặn dò, nhưng cô cũng không cầm được nước mắt vì xúc động trước tình cảm bao la mà đấng sinh thành dành cho mình.

Được biết, bố Thanh Nga năm nay 49 tuổi, dù thường ngày tính tình vui vẻ, lạc quan nhưng trong ngày con gái về nhà chồng, ông cũng không khỏi xúc động rơi nước mắt. Tất nhiên, đây không phải là những giọt nước mắt yếu đuối. Ông khóc vì mừng cho ngày vui trọng đại nhất đời con, ngày con là cô dâu mới, được gả cho người mà bấy lâu hằng thương yêu. Mừng vì đứa con gái bé bỏng cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc, tìm được người đàn ông sẵn sàng đi cùng nó đến hết cuộc đời, chăm sóc con thay cho mình.

Nhưng người bố cũng còn đó nhiều nỗi lo, vì từ bây giờ con đã rời xa vòng tay bố, đến sống cùng với một gia đình khác và làm con nhà người khác. Liệu con gái có đủ mạnh mẽ để xây dựng và bảo vệ mái ấm mới của riêng mình hay không?

Theo lời Thanh Nga, cô may mắn khi lấy chồng xong vẫn làm việc tại quê nhà Tiền Giang, hai vợ chồng được sống gần nhà ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *