Vợ chồng trẻ đi nhặt phế liệu thiết kế thành ngôi nhà đẹp không ngờ

Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, một cặp vợ chồng đã xây ngôi nhà di động chỉ rộng gần 28m2 từ đồ cũ và phế liệu.

Năm 2015, cặp vợ chồng Chloe Barcelou và Brandon Batchelder bắt đầu kế hoạch xây dựng một ngôi nhà nhỏ rộng gần 28m2 ở bang New Hampshire, New England, Mỹ.

Do nguồn kinh phí eo hẹp, nên cặp đôi nảy ra ý tưởng xây dựng ngôi nhà trong mơ của mình từ những “vật dụng bỏ đi”.

Các vật liệu tái chế từ trung tâm tái chế rác thải của thị trấn, phế liệu nhặt nhạnh ở bên đường, từ phim trường nơi họ làm việc hoặc đồ giá rẻ được bán tại các chợ trời và các buổi thanh lý đồ cũ… đều được cặp đôi tận dụng để xây dựng và trang trí ngôi nhà.

Ngôi nhà được thiết kế độc đáo và khá ấn tượng

Chi phí hoàn thiện ngôi nhà ước tính chỉ khoảng 25.000 USD.

Quá trình xây dựng ngôi nhà đối với cả Chloe và Brandon đều mang đến rất nhiều niềm vui nhưng cũng đầy thách thức. Điều khó khăn nhất mà họ phải đối mặt là việc xây nhà diễn ra vào mùa đông, đúng thời điểm ​​tuyết rơi kỷ lục ở New England.

Cặp vợ chồng cùng nhau điều hành một công ty sản xuất phim. Vào thời điểm đó, cả hai đồng thời đang phải quay một bộ phim khiến họ có rất ít thời gian để có thể nhanh chóng hoàn thành công trình của mình.

Bù lại, việc tìm đất xây nhà khá suôn sẻ, khi một cặp vợ chồng tốt bụng đã cho phép Chloe và Brandon sử dụng sân sau nhà họ miễn phí.

Cặp đôi đã tận dụng lại 700 thanh gỗ sau khi quay xong bộ phim đầu tiên vào năm 2014 để làm thành các dầm nhà giả bằng cách dán và buộc chúng lại với nhau, từ đó dựng lên khung của ngôi nhà theo lối kiến trúc cổ điển của Pháp. Điều này giúp giảm trọng lượng và chi phí đáng kể so với dầm thật.

Cặp vợ chồng đã sử dụng một loạt các khối gỗ rắn, ròng rọc, bánh lái tàu và các đường ống màu đen được thiết kế riêng để giúp ngôi nhà có thể mở rộng, linh hoạt thay đổi diện tích nhằm cung cấp thêm không gian sống khi được đặt cố định ở một nơi.

Khi di chuyển, ngôi nhà có thể thu nhỏ lại về kích thước ban đầu để phù hợp với quy định đường bộ của Bộ Giao thông Mỹ về kích thước cho phép của các phương tiện giao thông.

Khu vực mở rộng bao gồm khoảng không gian trên gác xép và khu vực bên dưới sàn nhà có thể mở ra thành một nơi thư giãn ngoài trời.

Các phần tường gấp ở khu vực gác xép phía trên được trang bị 14 cửa sổ, đem đến tầm nhìn 360 độ và cảm giác rộng mở, thoáng đãng.

Khu vực mở rộng cũng bao gồm hai văn phòng làm việc dành riêng cho mỗi người. “Khi chúng tôi không làm việc ở phim trường, thì sẽ làm việc tại nhà. Điều quan trọng là cả hai phải có một không gian riêng thể hiện được phong cách cá nhân và có thể tự do trang trí nó theo ý thích”, Chloe cho biết.

 

Ngôi nhà mang vẻ đẹp tự nhiên, phóng túng nhưng cũng mộc mạc đậm chất miền quê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *