Thấy con gái hễ về chơi là sai chị dâu đủ thứ, bà mẹ mắng luôn: “Nó là con dâu tao chứ không phải ô sin của mày nhé”

Mẹ em hằm hăm chỉ mặt: “Chị dâu mày là con dâu tao chứ không phải ô sin của mày mà mày sai hết việc này đến việc khác nghe chưa”.

Hồi ở nhà em được bố mẹ chiều chỉ phải học chứ cũng không phải làm việc gì cả. Em học tốt nên cả nhà cũng tạo điều kiện cho em học, học xong đi làm lấy chồng. Về nhà chồng lại có bác giúp việc nên thật sự là em chẳng phải lo nội trợ gì cả.

Thi thoảng em mới phải vào bếp, mà mỗi lần vào là em sai chồng nhặng xị lên chồng bảo luôn: “Thôi em ra để anh làm luôn cho nhanh” vậy là chồng lại làm hết cho. Bạn bè đồng nghiệp ai cũng bảo số em sướng ở nhà hay đi lấy chồng đều được yêu chiều hết mực.

“Thôi em ra để anh làm luôn cho nhanh” (Ảnh minh họa)

Trước khi lấy chồng quen như thế rồi, nên sau khi lấy chồng mỗi lần về nhà đẻ chơi em lại cũng quen kiểu lười như thế. Về với mẹ là em tung tẩy đi chơi, con để bà chăm, cơm nước để chị dâu nấu. Em đi từ sáng đến trưa mới về nhà là ngồi vào bàn ăn cơm luôn.

Nguyên 3 ngày như thế em chỉ có đi tụ tập bạn bè. Ngày thứ 4 bạn em lại rủ về nhà nó ăn cơm, sáng đó em dậy thì chị dâu đã nấu sẵn đồ ăn rồi. Bát mì nóng hổi em nhào vào ăn nhanh để còn đi thì trời ơi chị ấy cho cay quá làm em bỏng mồm, em hét vội:

– Sao chị nấu mì cay thế hả? Làm em bỏng hết cả mồm rồi. Chị làm bát khác cho em đi.

– Ừ… chị xin lỗi, chị lỡ tay, để chị làm bát khác nhé.

– Tối qua con Bống nó đái dầm, tí chị thay chăn với ga giặt hộ em cái nhé.

– Ừ cứ để đấy chị làm cho.

Ăn vội vàng xong bát mì em lại sai chị dâu:

– Chị rửa bát hộ em cái nhé. Em đi không bạn nó gọi

– Ừ… để đấy.

Em vừa ton tót định chạy thì mẹ em gằn giọng:

– Đi đâu? Chị dâu mày là con dâu tao chứ không phải ô sin của mày mà mày sai hết việc này đến việc khác nghe chưa. Mày về được 3 ngày thì đi từ sáng đến bữa ăn thì về ăn xong lại đi. Cơm không nấu bát đũa không rửa, con đái ị cũ chẳng thay giặt, tất cả đẩy hết cho chị.

Hôm nay mày lại định đi tiếp và đùn hết việc cho chị mày à? Mày mang về nhà chồng mày bảo chị em chồng mày làm cho, chứ cấm mày bắt chị dâu mày làm nghe chưa.

– Con…

– Giờ muốn đi thì giặt giũ hết đồ bẩn của con mày đi rồi vác cả con mày theo. Tao không cho chị mày hầu mày nữa. Chị dâu mày ở đây không thiếu việc, nó đã vất vả lắm rồi. Tao ân hận vì chiều mày quá để mày hư. Lo học mà làm đi đừng để có ngày nhà chồng nó chán nó đuổ ra khỏi nhà, lúc đó tao không cưu mang đâu.

– Kìa mẹ…

– Con đừng bênh nó, mẹ ngứa mắt lắm rồi. Lúc nào về cũng bắt người khác phục vụ, chị dâu mày cũng bận đi làm, lo chăm 2 đứa nữa thời gian đâu mà lo cho mẹ con mày.

– Mẹ có phải mẹ con không đấy, con nhờ chị dâu tí thì có làm sao?

– Tao không biết nó là con dâu tao chứ đếch phải osin của mày. Mày về bên đó đi, còn sai vặt con dâu tao, tao đ.uổi thẳng

Giờ muốn đi thì giặt giũ hết đồ bẩn của con mày đi rồi vác cả con mày theo. (Ảnh minh họa)

Em điếng người trước màn giáo huấn của mẹ đẻ. Em chẳng thể nào ngờ ngày còn ở nhà mẹ cưng em như trứng thế mà giờ bà cho em 1 đòn thế này trước mặt chị dâu. Hóa ra giờ thì bà cưng con dâu hơn cả em thật rồi. Em dỗi nên ôm con bỏ về luôn. Mẹ có thể dạy em nhưng ai đời nói trước bà chị dâu như thế làm em mất mặt quá chừng đã thế còn không nhắn tin an ủi con gái.

Em giận cả tháng không qua mẹ cũng chẳng hỏi han gì, nhưng dần dần em cũng nguôi. Hóa ra mấy lần trước về chơi em cũng cứ sai chị dâu hết việc này đến việc khác khiến mẹ em khó chịu nên mỗi lần em bảo đưa con về là bà lấy lý do bận không cho về là vì thế. Mọi người cứ bảo mẹ chồng con dâu khó sống với nhau, nhưng nếu được lòng mẹ chồng như chị dâu em thì bà còn yêu còn thương hơn cả con gái.

Thôi thế cũng mừng vì em lấy chồng rồi sau này tất cả nhờ vào chị ấy. Mẹ chồng con dâu hòa thuận thì vợ chồng anh em cũng hạnh phúc. Đi lấy chồng cũng chẳng mong gì hơn chỉ cần có thế thôi phải không mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *