Phần đời khó khăn ít biết của Lệ Quyên trước khi nổi tiếng và giàu có

Lệ Quyên từng là giọng ca có ngoại hình hạn chế và chỉ nhận cát-xê 60 nghìn đồng khi đi hát lót.

Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Lệ Quyên đã chạm được tới vị trí của ngôi sao hạng A và được phong danh là “nữ hoàng phòng trà” của showbiz Việt.

Không chỉ có một sự nghiệp vững chắc, cô còn được không ít người ngưỡng mộ khi có cuộc sống giàu có, đủ đầy ở độ tuổi 39.

Ngoài tài năng cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thành công của Lệ Quyên có sự góp sức rất lớn từ chồng cũ là doanh nhân Đức Huy. Trước khi làm vợ đại gia, giọng ca sinh năm 1981 từng trải qua một thời kì đầy khó khăn và vất vả.

Thời còn hoạt động ở Hà Nội, Lệ Quyên từng đi hát lót với mức cát-xê ít ỏi.

Ít người biết rằng, Lệ Quyên xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật với bố là văn công còn mẹ là nghệ sĩ hát chèo.

Ở độ tuổi trưởng thành, cô thi đỗ vào 2 trường Nhạc viện Hà Nội, Đại học Văn hóa Hà Nội và sớm trở thành giọng ca tiềm năng được thầy cô, bạn bè chú ý đến.

Do gia đình từng vướng phải biến cố khiến kiệt quệ kinh tế, nên ngay lúc còn ngồi ghế nhà trường Lệ Quyên đã sống tự lập và chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Có thời gian, cô nhận hát lót không giới hạn số lượng ca khúc cho các chương trình ở phía Bắc với mức cát-xê chỉ 60 nghìn đồng.

“Khách thích thì mình hát nhiều, còn khách không thích thì hát ít. Nhiều đêm hát đau rã cả họng nhưng vẫn thấy sướng và hạnh phúc lắm vì lúc đó mình chưa nổi tiếng, được đi hát đã là vui” – Lệ Quyên chia sẻ.

Năm 2004 – thời điểm đã có kinh nghiệm nhất định, cô được công ty quản lý đưa ra cho 2 lựa chọn là thực hiện album đầu tay hoặc thi Sao Mai Điểm Hẹn.

Dù BTC cuộc thi mời Lệ Quyên vào thẳng vòng trực tiếp không cần thi vòng loại nhưng sau đó cô quyết định phát triển sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp. Giữa năm đó, Lệ Quyên trình làng album “Giấc mơ có thật” và bất ngờ gây được tiếng vang lớn.

Hàng loạt ca khúc như: Giấc mơ có thật, Hãy trả lời em, Thôi đừng chiêm bao… tiếp cận đến đông đảo khán giả. Từ bước đệm của sản phẩm đầu tay, Lệ Quyên trở thành giọng ca trẻ đắt show phía Bắc.

Lệ Quyên đạt được vị trí ngôi sao hạng A sau khi Nam tiến, làm vợ doanh nhân Đức Huy.

Tuy có giọng hát và hit nhưng giai đoạn này, nữ ca sĩ triển vọng gốc Hà thành lại có hạn chế ngoại hình với gương mặt thô, sống mũi thấp, nước da ngăm đen cùng phong cách thời trang thiếu ấn tượng.

Từng rất nhiều đồng nghiệp trong đó có Đàm Vĩnh Hưng khuyên Lệ Quyên nên Nam tiến để đổi đời. Nhưng cô phải mất 3 năm cân nhắc và suy nghĩ mới “tấn công” thị trường TP.HCM.

Năm 2011, cô lên xe hoa với Đức Huy – ông chủ phòng trà đình đám phía Nam và có mối quan hệ sâu rộng với giới doanh nhân, nghệ sĩ. Và chính cuộc hôn nhân này đã giúp cho Lệ Quyên chinh phục đỉnh cao sự nghiệp.

Cụ thể, giọng ca 8x từng thừa nhận là người sống an phận, không có nhiều suy tính và dự định khi kết hôn. Song chính sự thúc giục, chủ động đầu tư và vạch ra những kế hoạch cụ thể từ phía Đức Huy, cô đã thay đổi để tạo dựng vị thế riêng ở thị trường nhạc Việt.

Thành công của Lệ Quyên khi thử sức ở dòng nhạc Bolero, tổ chức được loạt liveshow hoành tráng hay cả việc thay đổi cách ăn mặc, phong cách biểu diễn đều có sự tư vấn và góp sức rất lớn từ đại gia lớn hơn cô 6 tuổi.

Trong chương trình kỉ niệm 20 năm ca hát tổ chức vào năm 2019, nữ ca sĩ khẳng định thăng hoa với nghề hát và nhận được những thành quả ngọt ngào là do chính việc Đức Huy đã “bắt cóc” vào TP.HCM và kiên trì động viên, định hướng cho cô còn đường đi đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *