Khi cánh cửa Nhà Trắng đã khép lại, ông Donald Trump, “nữ thần” Ivanka cùng gia đình sẽ làm gì sắp tới?

Khi một cánh cửa khép lại thì vẫn có những cánh cửa khác mở ra và gia đình nhà ông Donald Trump cũng sẽ không bao giờ dừng bước sau khi rời Nhà Trắng.

4 năm trước, các thành viên trong gia đình ông Donald Trump đã theo cha dấn thân vào chính trường Mỹ và họ đã tạo nên những dấu ấn của riêng mình. Từ những người không có kinh nghiệm chính trị, con gái Tổng thống Donald Trump Ivanka và con rể Jared Kushner đã trở thành cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, là cánh tay đắc lực cho ông Donald Trump.

Donald Trump Jr, con trai cả Tổng thống Mỹ, nhờ lượng fan đông đảo trên mạng xã hội, đã trở thành người đại diện cho chiến dịch Make American Great Again đi khắp nước Mỹ để vận động cử tri. Kimberly Guilfoyle, bạn gái của Trump Jr, đã rời bỏ hợp đồng với Fox News để trở thành người vận động chiến dịch và gây quỹ toàn thời gian cho Tổng thống.

Tại New York, Eric Trump bảo vệ Tập đoàn Trump Organization, trong khi vợ của anh, Lara Trump, trở thành phát ngôn viên chiến dịch của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã khác khi ông Joe Biden đắc cử, đồng nghĩa với việc ông Donald Trump phải rời Nhà Trắng, trở về vị trí ban đầu như cách đây 4 năm trước.

Con cái ông Donald Trump đều gặt hái được nhiều thành công khi cha làm Tổng thống Mỹ.

Vậy ông Trump cùng các thành viên trong gia đình sẽ ra sao hậu bầu cử? Theo trang Politico, Craig Holman, người vận động hành lang của nhóm giám sát chính phủ Public Citizen, nhận định: “Họ sẽ vẫn ổn cả thôi dù bất kể kết quả bầu cử có thế nào. Mấu chốt là 4 năm làm việc cho chính phủ đã giúp các con Trump thành công. Không ai trong số họ bị thua kém”.

Trên thực tế, gia đình ông Trump là kẻ “ngoại đạo” chính trị, họ vốn là những người kinh doanh. Nhờ 4 năm ở Nhà Trắng mà vợ chồng Ivanka Trump đã tạo dựng các mối quan hệ với các lãnh đạo thế giới, giám đốc công nghệ, giám đốc tài chính và các nhà hoạt động chính trị. Do vậy, dù có rời Nhà Trắng họ vẫn có nhiều thuận lợi để phát triển sự nghiệp riêng trong tương lai.

“Phần lớn thời gian của họ ở Nhà Trắng là kết nối với 100 CEO trong danh sách của Fortune, nhưng tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực họ đầu tư hoặc có ý định kinh doanh trong tương lai”, một cựu quan chức của chính quyền Trump nói.

Ivanka cùng chồng đã tạo dựng mối quan hệ để phát triển trong tương lai.

Trong khi đó, giới phân tích cho rằng, ông Trump có nhiều sự lựa chọn sau khi rời Nhà Trắng. Ông vẫn có thể là một doanh nhân, sử dụng sự nổi tiếng của mình để kiếm tiền như nhiều cựu Tổng thống Mỹ trước đó đã làm. Ngoài lợi thế về kinh doanh bất động sản, ông Trump có thể tập trung vào mảng truyền thông. Trên thực tế, ông Trump từng là một ngôi sao thành công trong chương trình truyền hình thực tế “Người tập sự”.

Một khả năng có thể xảy ra là Trump sẽ tái tranh cử năm 2024. Hiến pháp Mỹ cấm Tổng thống giữ chức quá hai nhiệm kỳ, nhưng không có quy định cấm tranh cử quá hai lần. Và biết đâu 4 năm sau, ông Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình sẽ làm nên điều kỳ tích khác ở chính trường?

Barron Trump, quý tử của vợ chồng Tổng thống Mỹ vẫn tiếp tục việc học hành và có lẽ cậu sẽ thoải mái hơn khi không còn là tâm điểm chú ý của truyền thông. Bà Melania Trump từng chia sẻ rằng con trai bà không thích đám đông và bị vây quanh bởi các ống kính máy ảnh. Trong khi đó Tiffany Trump, người có ít chịu ảnh hưởng về việc cha làm Tổng thống, có thể sớm trở thành một nữ luật sư tài năng trong tương lai hoặc làm việc cho công ty của gia đình.

Barron Trump sẽ có cuộc sống thoải mái hơn khi cha rời Nhà Trắng.

Rõ ràng, một cánh cửa đã đóng lại không có nghĩa là kết thúc mọi thứ. Những thành viên trong gia đình ông Trump đều có sự lựa chọn cho riêng mình với những tiền đề thuận lợi và chắc chắn họ vẫn đoàn kết bên nhau như đã từng làm trước và trong khi ông Trump làm Tổng thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *