Hải Phòng vận hành bến xe mới sau khi ‘𝚔𝚑𝚊𝚒 𝚝ử’ bến Cầu Rào

Ngày 19-12, bến xe mới Vĩnh Niệm chính thức đi vào hoạt động thay thế cho bến xe Cầu Rào bị thành phố Hải Phòng ‘???????????????? ????ử’, nhằm phục vụ việc chỉnh trang hạ tầng đô thị, xây dựng mới Cầu Rào 1.

Dù mới đi vào hoạt động, bến xe Vĩnh Niệm đã chứng tỏ tính ưu việt hơn bến xe cũ khi có nhiều dịch vụ tiện ích cùng tuyến buýt đưa đón miễn phí người dân đi và đến bến xe. Điều này giúp doanh nghiệp vận tải hạn chế xáo trộn khi phải di dời sang bến mới theo yêu cầu của thành phố.

Áp dụng công nghệ giúp minh bạch việc quản lý

Ghi nhận tại bến Vĩnh Niệm trong ngày 19-12, giai đoạn 1 của bến xe mới này đã cơ bản hoàn thành những hạng mục để có thể phục vụ các doanh nghiệp vận tải và hành khách. Mặc dù mới ngày đầu đi vào hoạt động, lượng hành khách đến bến khá ổn định, xe cộ ra vào tấp nập không bị ùn ứ.

Hệ thống quản lý xe ra vào tự động bằng thẻ giúp thuận tiện trong việc quản lý cũng như đảm bảo an ninh trật tự.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Đễ – trưởng ban quản lý bến xe Vĩnh Niệm – cho biết giai đoạn 1 của bến xe hiện có diện tích khoảng 6.200 m² và hiện nay đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với tổng diện tích khoảng 27.000 m².

Sau khi hoàn thành cả 2 giai đoạn, bến xe khách Vĩnh Niệm sẽ là một trong những bến xe khách kiểu mẫu khang trang, rộng rãi với nhiều tiện ích dịch vụ đi kèm để phục vụ nhân dân.

Hiện tại, bến xe bố trí các xe buýt trung chuyển khách miễn phí từ khu vực trung tâm thành phố đi và đến bến xe.


Bến xe cũng quy hoạch riêng một khu vực dành cho xe buýt, xe taxi và xe ôm dừng đỗ đón trả khách.

Theo đó, tại bến xe khách Vĩnh Niệm sẽ có đủ các loại hình phương tiện giao thông đường bộ tham gia vận tải hành khách bao gồm xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe ôm… nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Đặc biệt, việc đưa vào phần mềm quản lý bến xe tiên tiến, thanh toán bằng thẻ từ giúp đảm bảo tính công khai, minh bạch giữa bến và nhà xe.

Ông Trần Quang Kết – giám đốc Công ty TNHH vận tải Kết Đoàn – cho biết thực hiện theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải Hải Phòng về việc di dời khỏi bến Cầu Rào để phục vụ việc giải phóng mặt bằng tại đây thì đơn vị đã quyết định điều chuyển một số tuyến xe về bến mới Vĩnh Niệm.

“Ban đầu cũng lo lắng vì không biết về bến mới việc vận hành có được trơn tru hay không, nhưng qua ngày đầu đưa vào khai thác như thế này, tôi thấy yên tâm phần nào. Công tác quản lý điều phối xe tại bến khá ổn, hơn hết là bến xe có tuyến buýt hỗ trợ đưa đón người dân miễn phí, ai muốn đi đâu đều được hướng dẫn đến nhà xe rất thuận tiện, bài bản” – ông Kết chia sẻ.

Không ảnh hưởng lớn đến lộ trình xe

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng, đến nay các thủ tục điều chuyển toàn bộ tuyến vận tải khách cố định tại bến xe Cầu Rào đã hoàn tất, các đơn vị kinh doanh vận tải cơ bản hoàn thành việc di chuyển sang bến Vĩnh Niệm và các bến xe khác trước ngày 20-12 theo đúng tiến độ đề ra trước đó.

Cụ thể, trong tổng số 105 tuyến xe khách đăng ký hoạt động tại bến Cầu Rào thì đã có 100 tuyến đăng ký hoạt động tại bến Vĩnh Niệm.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cho biết để đảm bảo ổn định hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định thì sở đã bố trí làm việc để thống nhất với bến xe và các doanh nghiệp vận tải về phương án chạy xe.

Theo đó, giữ nguyên lưu lượng, giờ xuất bến đã được công bố và giữ nguyên các đơn vị khai thác, chỉ thay đổi nhỏ hành trình một số tuyến đường chạy xe tại TP Hải Phòng do phải di chuyển sang bến mới. Điều này nhằm giúp các doanh nghiệp vận tải nhanh chóng ổn định được tình hình hoạt động ngay trong dịp cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *