Giá thịt heo giảm, có nơi thấp nhất 70.000 đồng/kg: Bà nội trợ đỡ ngao ngán tiền đi chợ

Dạo này đi chợ, em hay nghe mấy bà hàng xóm bảo với nhau rằng giá lợn cứ dở dở ương ương nên chán không thèm theo dõi nữa, còn nhấn mạnh là khi nào rẻ lại như xưa thì mua. Em nghe mà cười thầm trong bụng, bởi không theo dõi thì làm sao biết nó rẻ lại như xưa chưa.

Còn em thì cứ xem tin tức mỗi ngày thôi, để khi nào giá lợn giảm thì tranh thủ đi mua về cho cả nhà ăn đỡ thèm liền. Như hôm nay ghi nhận giá lợn giảm từ 1.000 – 3.000 đồng/kg so với hôm qua, hi vọng mấy ngày tới sẽ còn giảm thêm để các bà nội trợ đỡ được tiền đi chợ ạ.

Theo trang Kinh tế Đô thị đưa tin, giá lợn cả ba miền đều không ngừng giảm. Cụ thể tại miền Bắc ngày 6/10 tiếp tục giảm từ 1.000 – 2.000 đồng/kg. Tại tỉnh Hà Nam, Tuyên Quang, Nam Định giá lợn hơi hôm nay đồng loạt giảm 2.000 đồng/kg xuống lần lượt ở mức 70.000 đồng/kg, 72.000 đồng/kg và 76.000 đồng/kg.

Còn Hưng Yên, Vĩnh Phúc giá lợn hơi hôm nay giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống mức 73.000 đồng/kg và 74.000 đồng/kg. Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 70.000 – 78.000 đồng/kg.

Ảnh chụp màn hình trang Kinh tế đô thị.

Tại miền Trung – Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay ghi nhận giảm 2.000 đồng/kg tại một số địa phương. Cụ thể, tại tỉnh Quảng Bình, Khánh Hòa giá lợn hơi hôm nay giảm 2.000 đồng/kg xuống 77.000 dồng/kg.

Tương tự, tại tỉnh Quảng Nam giá lợn hơi hôm nay cũng giảm 2.000 đồng/kg xuống mức 78.000 đồng/kg.

Tóm lại, giá lợn hơi hôm nay tại miền Trung – Tây Nguyên có phần nhỉnh hơn miền Bắc khi dao động trong khoảng 75.000 – 80.000 đồng/kg.

Riêng miền Nam có một số tỉnh giảm mạnh, điển hình như tỉnh Vĩnh Long giá lợn hơi hôm nay giảm 3.000 đồng/kg xuống 76.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Tây Ninh, Bến Tre giá lợn hơi hôm nay giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 77.000 đồng/kg. Tại tỉnh An Giang giá lợn hơi cũng giảm 1.000 đồng/kg xuống 79.000 đồng/kg.

Các địa phương như Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh giá lợn hơi hôm nay đi ngang, hiện được thu mua với mức 80.000 đồng/kg.

Nói một cách khách quan thì giá lợn như vậy là tương đối, các bà nội trợ vẫn tạm chấp nhận mua nhưng vẫn luôn có ước ao càng rẻ hơn càng tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây có tin dịch tả lợn Châu Phi bùng phát nên không loại trừ khả năng những gian thương bất chấp tuồng thịt bệnh ra thị trường. Do đó, để có thể mua được thịt lợn ngon, đảm bảo an toàn thì các bà nội trợ phải nằm lòng cách chọn, thông qua các đặc điểm dưới đây nhé.

Kiểm tra lớp mỡ

Thịt lợn sạch sẽ có lớp mỡ dày từ 1,5cm đến 2cm. Lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt vào nhau. Lớp mỡ và bì càng dày thì càng chứng tỏ đó là con lợn đã nuôi lâu năm, không bị ăn cám tăng trọng. Ngược lại, phần thịt có lớp mỡ siêu mỏng; mỡ và thịt nạc không dính chắc vào nhau thì thường được cắt ra từ những con lợn ăn cám tăng trọng, có chất tạo nạc.

Dựa vào độ đàn hồi

Thịt lợn ngon, an toàn sẽ rất chắc, khi ấn nhẹ 1 đầu ngón tay vào bề mặt thịt thì thấy độ đàn hồi tốt. Thịt không có mùi hôi, khi thái không có nước rỉ ra, không bị chuyển màu sau khi rửa.

Dựa vào màu thịt

Thịt lợn ngon hay có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Lợn nuôi bằng cám tăng trọng thì thường có đốm đỏ xuất hiện trên da.

Nhận biết thịt lợn bị nhiễm ký sinh trùng

Khi mua thịt cần quan sát kỹ, nếu thấy những hạt như hạt gạo nếp thì không nên mua bởi đó là ấu trùng giun sán tập trung thành từng bọc. Ngoài ra, khi thái thịt theo thớ dọc mà thấy các bọc nhỏ màu trắng xen kẽ thì cần loại bỏ ngay bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt bị nhiễm kén sán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *