Đột nhiên phát hiện dính bầu, cô gái dẫn 6 người đàn ông đi xét nghiệm ADN tìm bố đứa trẻ

Vì không biết bố ruột của con trai là ai, cô gái đã đưa 6 người đàn ông từng qua lại thân thiết đi xét nghiệm giám định mối quan hệ cha con.

Trở thành mẹ là điều vô cùng hạnh phúc với mỗi người phụ nữ, nhưng khi đứa con sinh ra không được như mong đợi, người mẹ sẽ cảm thấy hụt hẫng, thậm chí là không biết phải tiếp tục cuộc sống của mình như thế nào. Viên Viên năm nay 20 tuổi, sinh ra trong gia đình đông con ở một vùng nông thôn nghèo khó tại Trung Quốc.

Cô gái trẻ 20 tuổi gây sốc khi có thai nhưng không biết bố đứa bé là ai. (Ảnh minh hoạ: Eva)

Học hết cấp 2, cô quyết định tạm dừng việc học và đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình, tự mình trang trải những chi phí sinh hoạt hàng ngày. Sau khi xa nhà vài năm, cô gái cũng tiết kiệm được một khoản tiền kha khá và quay về quê nhà. Bố mẹ thấy Viên Viên đã đến tuổi cập kê, muốn bàn tới chuyện gả cô đi nên tìm một số mối tốt để cô hẹn hò, làm quen. Không ngờ vài tháng trước, thiếu nữ này lại cảm thấy không khỏe, tới bệnh viện thăm khám và phát hiện cô đang mang thai.

Thấy con gái bụng mang dạ chửa, bố mẹ Viên Viên rất sốt sắng, hỏi cô bố đứa trẻ là ai và giục hai người nhanh chóng kết hôn. Tuy nhiên, dù có hỏi thế nào thì mẹ bầu cũng lắc đầu im lặng không nói gì. Thất vọng, bố mẹ thai phụ quyết định ngoài cho 2 cô con gái vào viện thăm chị thì bất cứ ai trong gia đình cũng không được quan tâm tới cô nữa.

Thôi học khi chỉ mới 14 tuổi, Viên Viên bắt đầu hành trình xa nhà, bôn ba kiếm sống. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh Niên)

Sau đó, Viên Viên sinh hạ một bé trai khỏe mạnh. Khi con trai được 6 tháng tuổi, cô vẫn không biết bố đứa trẻ là ai. Trong khi đó, tiền tiết kiệm sắp cạn nên bà mẹ trẻ bắt đầu nghĩ tới việc đi tìm bố của con. Người phụ nữ nghĩ tới 6 người đàn ông từng qua lại thân thiết với mình và đưa họ đi kiểm tra để xác định mối quan hệ cha con. Thế nhưng, 5 người đàn ông đầu tiên đều không phải là bố của con trai khiến cô rất bực bội và hoang mang. Cuối cùng, kết quả giám định cho thấy người đàn ông thứ 6 chính là người mà cô đang tìm nhưng sự thật lại khiến bà mẹ khó chấp nhận.

Bởi lẽ đây là một người đàn ông trung niên đã có vợ con. Ban đầu, Viên Viên ôm con trai tới nhà người đàn ông kia yêu cầu anh ta ly hôn để đón mẹ con cô vào nhà, nhưng bên kia lại dùng tiền để bịt miệng cô. Anh ta đưa cho bà mẹ trẻ một khoản tiền để đuổi cô đi, hy vọng sau này đừng tới làm phiền cuộc sống của anh ta nữa khiến Viên Viên vô cùng hụt hẫng.

Cuộc sống sau khi sinh con của Viên Viên có phần chật vật. (Ảnh: Facebook)

Sau khi câu chuyện của bà mẹ trẻ bị phanh phui trên mạng xã hội, nhiều người đã có thái độ khác nhau về việc này. Có người cho rằng cô gái này không chỉ vô trách nhiệm với bản thân mà còn vô trách nhiệm với con cái, nhưng cũng có người cho rằng tình trạng này không hiếm, không chỉ có lỗi của người phụ nữ mà còn do những gã đàn ông bội bạc.

Xét nghiệm ADN là gì?

ADN (acid deoxyribonucleic) là vật chất tồn tại trong nhân tế bào và trên các nhiễm sắc thể có nhiệm vụ lưu trữ thông tin di truyền của mỗi sinh vật. Gen chính là một đoạn ADN mang thông tin di truyền.

Sau khi thực hiện giám định, con trai Viên Viên cuối cùng cũng tìm được bố ruột. (Ảnh: Eva)

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định quan hệ huyết thống giữa hai cá thể vì ADN của một cơ thể thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ và quy định đặc điểm riêng biệt của từng cá thể. Đây chính là cách chính xác nhất để kiểm tra quan hệ huyết thống.

Với mẫu ADN của bố mẹ và con khớp với nhau trong từng gen thì có tới 99,999% hai chủ nhân mẫu vật có quan hệ huyết thống. Trong khi đó, nếu hai mẫu ADN không khớp với nhau từ 2 gen trở lên thì hai mẫu này tuyệt đối không có quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, trường hợp hai người đàn ông là anh em sinh đôi cùng trứng (có bộ gen giống nhau hoàn toàn) thì không thể xác định ai là người cung cấp tinh trùng cho đứa trẻ.

Các mẫu xét nghiệm ADN rất đa dạng và có độ chính xác không có nhiều khác biệt như: Mẫu máu, tế bào bên niêm mạc miệng, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn, xương, răng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *