Để quên đi nỗi đau thất tình và bị lừa dối, đã có những món ăn này giúp bạn vượt qua

Bạn đang cảm thấy chán nản vì bị thất tình? Bạn đang thất vọng vì bị lừa dối, bị cắm một chiếc sừng to đùng trên đầu? Bạn muốn làm cho tâm trạng mình cảm thấy thoải mái hơn sau những chuyện tình cảm mệt mỏi đó?

Có rất nhiều cách giúp làm tâm trạng trở nên tốt hơn như đi du lịch, đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc hay… nhưng chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua việc ăn ngon.

Ăn uống là một biện pháp vô cùng hiệu quả giúp chúng ta quên đi nỗi đau thất tình và bị lừa dối. Và dưới đây là series các món ăn dành thích hợp nhất dành cho bạn.

Những món ăn siêu siêu cay

Khi bị thất tình hay bị lừa dối thì phản ứng của rất nhiều người đó là… khóc. Nhưng làm thế nào để ăn và có thể khóc thoải mái mà không ai để ý? Cách đơn giản là chúng ta hãy ăn những món siêu cay!

Khi ăn cay thì phản ứng của cơ thể chính là chảy nước mắt. Đặc biệt với những món ăn cay “rực lửa” thì việc nước mắt tuôn rơi là điều hết sức bình thường. Vì thế chúng ta có thể vừa thoải mái ăn và vừa có thể “hãy khóc khóc đi đừng ngại ngần”, mà không lo ai bàn tán hay để ý gì.

Bên cạnh đó việc ăn cay còn giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Các món ăn cay sẽ giúp tăng cường sản xuất ra serotonin, có tác dụng cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên ăn cay nhiều quá cũng không tốt nên các chị em cũng “vừa vừa phai phải” thôi nhé!

Các món chế biến từ nấm

Nếu đơn thuần chị em chỉ bực tức vì chuyện thất tình, chán nản đến mức chẳng thể khóc nổi thì hãy tìm đến với các món ăn từ nấm. Nấm rất giàu selen, đây là một hợp chất có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng trầm cảm, tình trạng lo lắng hay tiêu cực.

Ngoài ra nguồn vitamin D tự nhiên dồi dào trong nấm còn giúp ngăn ngừa chứng rối loại cảm xúc. Thế nên ăn nấm xong mọi tâm trạng buồn bực, chán chường do thất tình hay bị lừa dối sẽ tan biến đi hết.

Những món ăn từ cá

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều cá có xu hướng vui vẻ hơn, dễ đạt tới cảm xúc hạnh phúc hơn những người ăn ít hoặc không ăn cá. Những thực phẩm với hàm lượng DHA cao, bao gồm cá hồi và các loại cá khác như cá ngừ, cá tầm, cá thu, cá mòi, cá trích và cá kiếm có thể làm giảm bớt stress và thúc đẩy cảm giác vui vẻ. Vitamin B6 và B13 trong dầu cá làm tăng khả năng sản xuất hooc-mon serotonin của cơ thể, giúp chúng ta cảm thấy thư giãn hơn.

Cá cũng là một nguồn thực phẩm phổ biến và dễ dàng tìm mua cũng như có cách chế biến phong phú. Chúng ta có thể thưởng thức các món sashimi cá hay làm cá nướng, cá hấp hay cá chiên cũng đều vô cùng ngon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *