Cô gái 8X đa𝚞 đớn đẻ 𝚝hường cặ𝚙 𝚜ong tha𝚒,chồng tặng ngay 9 viên 𝚔im 𝚌ương 𝚜au 𝚜inh

Bà mẹ trẻ Sài Gòn không ????â???? ????ê, ????hông tiê???? ????????ả???? đ???????? khi ????inh thường 2 bé trai, mẹ bầu còn nói không với kiêng cữ ????au ????inh.

Những ngày qua trên mạng xã hội, hình ảnh bà mẹ 8X sau ????inh được chồng tặng 9 viên ????im ????ương làm món quà cám ơn khiến nhiều chị em không khỏi ????????ý???? xo???? ????anh ????ỵ. Trước đó, từ khi ???????????????? ????????????????, mẹ bầu này cũng đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng vì câu chuyện mang ????ong tha???? và ngày đi ????inh không thể quên.

Nhân vật chính trong câu chuyện này chính là chị Ly Vũ (hiện đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh). Khoảng 2 năm trước, chị Ly ???????????????? ????????????i con đầ???? ????ò???????? là một bé trai kháu khỉnh, khi đó, chị chọn phương pháp sinh thường và đã ????ồ???? ????hục rất nhanh sau đó. Vì vậy, với lần ???????????????? ????????????i thứ 2 này, mẹ 8X vẫn quyết tâm sẽ cố gắng được ????inh thường dù là ????ong tha????, trong đó còn có 1 ???????????????? ????????ô???? ????????ượ????.

Vợ chồng chị Lý Vũ và anh Trần Duy

Dù đã có ki????h ????ghiệm trong lần đầu nhưng ???????????????? đ???? ???????????????? sẽ ????ấ???? ????ả hơn gấp bội và cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của mẹ trong ???????????????? ????ỳ. Với chị Ly, lần mang ????ong tha???? này, chị cảm nhận rất rõ những thay đổi so với lần trước, đặc biệt là sự nặng nề, di chuyển khó khăn, khác hẳn lần trước chị vẫn có thể đi bơi, đi tập gym, tập yoga đến sát ngày đi ????inh.

Trong cả 2 lần ???????????????? ????????????????, nhất là ở lần thứ 2, chị Ly được ông xã chăm sóc rất kĩ lưỡng. Được bác sĩ dặn hạn chế đi lại vì ???????????????? đô???? ????ặ???????? ????ề, ????ổ ????ử ???????????????? ????ụ???? ???????????????????? ????ẽ ????ễ ???????????????? ???????????? nên anh Duy ở nhà với vợ nhiều hơn. Chị kể: “Vì vợ bầu phải hạn chế đi lại nên ông xã túc trực ở nhà nhiều hơn, tối vẫn chở mình đi ăn uống bằng ô tô vì mình không ngồi thẳng lưng được nên phải ngồi ngả người ra sau mới dễ chịu.

Gia đình chị Ly có thêm 2 con trai song sinh khi bé trai đầu lòng gần 2 tuổi.

Dù có là 1 – 2 giờ đêm hay mưa lớn như thế nào, mình chỉ cần nói thèm món gì, dù xa mấy anh vẫn chở đi mua hay đi tìm cho bằng được. Anh luôn động viên và khen vợ đẹp, khen bụng đẹp… dù đôi khi mình cũng cảm thấy mình bầu nặng nề và xấu xí nhưng chồng thì luôn khăng khăng: “Em lúc nào cũng đẹp, anh chưa thấy bà bầu nào đẹp như em“. Cũng không biết có bao nhiêu phần trăm câu nói đó là thật nhưng rõ ràng nó có hiệu quả lắm, ít là cũng làm cho bà bầu đỡ tự ti hơn”.

Cả thai kì tăng 19kg, sau 13 ngày sinh, chị Ly giảm 13kg và sắp trở về cân nặng ban đầu.

Tuy vất vả hơn lần đầu, bác sĩ cũng đã dự kiến cho chị ???????????????? ????ổ nhưng chị Ly Vũ và ông xã Trần Duy vẫn mong muốn được ????inh con bằng phương pháp tự nhiên. Nói về lí do, chị Ly chia sẻ: “Vợ chồng mình và bác sĩ đã xác định sẽ ???????????????? ????ổ vì là ???????????????? đô????, mà còn là 1 ????????ô???? ????????????ậ???? ????à ???? ????é ????????ô???? ????????ượ???? nữa. Mình vẫn ???????? ????ọ???????? ????ầ???? ????????ố???? ???????????????? ????ỳ, bé còn lại sẽ quay đầu xuống để mình có cơ hội ????inh thường nhưng khi lên bàn ????inh bé vẫn không quay đầu.

Lần đầu mình ????inh thường không ????????ê???? ????????ả???? đ???????? và mình thấy được lợi ích của việc đó. Sau ????inh thường thì sức khoẻ của mẹ rất tốt, sữa về liền và sau 7 ngày mình cảm thấy đã hồi phục hoàn toàn. Vì vậy lần này dù ????inh đôi nhưng vợ chồng mình vẫn rất muốn ????inh thường, tất nhiên là mình phải biết lượng sức mình và biết rằng mình có thể ????inh thường được thì mới dám làm.

Dù bác sĩ nói có khả năng bé đầu ????inh thường, bé sau ???????????????? ????????ượ???? ????ê???? ????ó ????????ể ????????ó ???????????????? thì phải đẩy qua phòng ????ổ nhưng mình vẫn quyết định ????inh thường, miễn là vẫn có thể đảm bảo an toàn. Và thật may mắn là mình đã ????inh thường được, lần này mình cũng không hề ????????ê???? ????????ả???? đ????????”.

Chọn ????inh con ở bệnh viện quốc tế, cả quá trình chị Ly từ khi đ???????? đẻ đế???? ???????????? ????ê???? ????à???? ????????????????, ông xã đều được túc trực để chứng kiến hành trình đặc biệt của vợ. Nhớ lại những giây phút trên bàn ????inh để đón cặp ????ong ????inh chào đời, chị Ly gọi đó là “ℓầη đι đẻ để đờι” vì phải trải qua đến 3 ¢ơη đαυ không từ ngữ nào có thể diễn tả được.

Cơη đαυ đẻ ậρ đến, nằm đợi ¢ổ †ử ¢µñg mở khá lâu nên chị Ly đã có suy nghĩ sẽ ????inh m.ổ. Tuy nhiên, với lời động viên và cái nắm tay của chồng, chị lại quyết tâm vượt qua tất cả. Sau ????ơ???? đ???????? đẻ là lại nối tiếp với ????ơ???? đ???????? ????ặ???? đẻ em bé thứ nhất. Đến em bé thứ 2, chị đ???????? hơn rất nhiều lần vì em bé nằm ngược, bác sĩ phải đưa 3 – 4 ngón tay vào tìm từng chân của bé và nhẹ nhàng ????ươ???????? ???????????? ????é ????ụ???? ???????? ????????????ài.

Thật sự rất đ???????? đớ????, đ???????? ????ấ???? ???? – ???? ????ầ???? ???????? ????ớ???? ???????????? ????ì???????? ???????????????? bé đầu tiên. Mình phải nói đúng nghĩa đ???????? ????à “????é ????????ị????” vì ????????ô???????? ????â???? ????ê ????ũ???????? ????????ô???????? ????????ê???? ????????ả???? đ???????? gì hết. Chuyện này chính mình cũng chưa từng dám nghĩ đến”, chị Ly bộc bạch. Mong muốn được đẻ thường đã thành sự thật, cả mẹ và hai em bé đều khỏe mạnh, vì vậy cũng như lần sinh trước, chị Ly sau sinh không hề ????????ê???????? ????ữ như những phương pháp truyền thống. Mẹ trẻ hiện đại có quan điểm rõ ràng trong việc chăm sóc cơ thể sau sinh:

“Mình đã tham gia nhiều khoá học????????ề???? ????ả???? – ????ậ???? ????ả???? ở các bệnh viện quốc tế và tham khảo ý kiến bác sĩ, y tá nên sau sinh mình rất khỏe mạnh dù không kiêng khem gì. Mỗi ngày đều có 2 cô điều dưỡng qua tận nhà tắm bé và chăm sóc cho mẹ suốt 1 tháng đầu.

Hai em bé song sinh chào đời khỏe mạnh, 1 bé được 2kg 150gr, 1 bé được 2kg 125gr.

Mình vẫn tắm gội bình thường sau sinh 24 tiếng. Không ăn thực đơn hạn chế mà nhiều “????à đẻ” vẫn áp dụng, thay vào đó mình chọn ăn đủ chất, đủ các loại thực phẩm nấu chín kĩ. Uống nước ép, nhất là cam để có nhiều vitamin. Tuyệt đối không nằm than vì khí CO2 do lửa ???????????????? ????ả???? ???????????????? ????ẽ ????â???? ????????ộ độ???? cho cả mẹ và bé. Mình cũng không áp dụng bất cứ phương pháp giảm cân nào, không ăn kiêng và cả 2 lần đều cho bé b.ú hoàn toàn bằng sữa mẹ”.

Nói thêm về món quà “????????ủ????????” ????ừ ô???????? ????ã ????ặ???????? ???????????? ???????????? ????ượ???? ????ạ???? thành công, với một số ý kiến từ cộng đồng mạng nói vui rằng nếu có ông xã như chị Ly thì họ cũng sẵn sàng đẻ nhiều con, bà mẹ 3 con bật cười và khẳng định dù có được tặng bao nhiêu ???????????? ????ươ???????? ????????ì ????????ị ????ũ???????? ????ẽ ????????ô???????? ???????????????? nhiều con.

“Thật ra vợ chồng mình dự định chỉ muốn có 2 bé, nếu sau 10 năm vẫn muốn có thêm con thì mình mới nghĩ đến việc có thêm bé thứ 3 là tối đa. Vậy mà ông trời cho nhà mình 1 lần 2 đứa thì Cả 2 lần anh đều chứng kiến cơ thể vợ thay đổi từng ngày, những khó khăn và ????ệ???? ????ỏ???? ra sao trong suốt 9 tháng, vì vậy việc tặng quà sau sinh là do chồng mình muốn cảm ơn vợ đã ????ự???? ????????ổ ????à đá???????? đổ???? ????ứ???? ????????????ẻ để ???????????????? ????????????.

Khi mình????ượ???? ????ạ????, anh cũng có mặt từ đầu đến phút cuối không hề rời đi 1 giây nên anh rất hiểu và muốn làm vợ vui. Mình nghĩ phụ nữ chúng mình được tặng quà sau sinh cũng làm tăng thêm giá trị tinh thần của món quà so với những dịp khác”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *