Cô dâu ‘tế sống’ nhóm đồng nghiệp vì chơi bẩn: 6 người đi 5 phong bì rỗng, chiếc còn lại 400k

Chẳng biết có âm mưu gì không nhưng nhóm đồng nghiệp cũ lại khiến cô dâu một phen vô cùng khó hiểu. Haizzz, làm người ai làm thế.

Đám cưới là sự kiện trọng đại của đời người, là chuyện vui của cô dâu chú rể và dòng họ 2 bên. Thế nhưng khi được mời cưới, khách khứa chưa chắc có chung cảm xúc vui vẻ như người trong cuộc. Đối với các mối quan hệ thân thiết thì không nói, còn bạn bè mới quen hoặc lâu quá không liên lạc nhưng lại mời cưới thì mọi người sẽ có chung cảm giác là phiền. Lúc này, việc có nên tham dự hay không cũng tùy vào quyết định từng người.

Có cô dâu vừa bức xúc đăng tải tâm sự lên mạng xã hội vì câu chuyện mình bị nhóm bạn chơi một vố khá đau. Theo đó, cô mời 6 người bạn đồng nghiệp cũ tham dự đám cưới của mình và họ ngồi hết 1 bàn tiệc. Ăn uống no say, sau khi họ về, cô dâu kiểm tra lại tiền mừng thì có đến 5 phong bì rỗng, còn 1 chiếc thì chỉ có 400.000. So với bàn tiệc 2 triệu thì con số 400k không thấm vào đâu cả. Vì quá bất mãn, cô đăng tải câu chuyện của mình và thu hút nhiều sự chú ý.

Bài viết của cô gái kể về nhóm bạn không bỏ phong bì cưới. Ảnh báo đất việt

“Tôi không hiểu mọi người nghĩ thế nào khi làm trò này với đám cưới của tôi nữa. Mời đồng nghiệp cũ dự, 6 người đủ một mâm thì 5 phong bì rỗng ruột, được 1 cái là có 400.000 đồng.

Mâm cỗ 2 triệu bù được 400.000 đồng, dâu rể chúc rượu đến mâm thì ăn xong hết cả bầy, đi ăn cưới bây giờ thì ăn hương ăn hoa thôi chứ ai ăn như lấy được thế? Đám nào mà cũng có mấy cái thể loại này thì đúng là hai họ khóc ra tiếng mán”.

Ảnh minh họa, vietgiaitri

Dựa theo lời tâm sự của cô dâu thì người dùng mạng suy đoán rằng cô bị nhóm bạn bè chơi xấu chứ không thể có chuyện cả nhóm quên, chỉ có 1 người bỏ tiền vào phong bì. Hoặc cũng có thể, người nào đó đã âm thầm rút tiền trong phong bì của bạn vì mục đích riêng:

Tài khoản Q.H bày tỏ: ‘Chả hiểu sao lại làm vậy, ngày vui trọng đại của người ta, phải thân thiết quý trọng nhau lắm mới mời đi đám cưới vậy mà làm trò này. Quả này là chắc chắn bàn nhau cùng chơi xấu rồi. Cũng may vẫn còn một người có lương tâm’.

Tài khoản M.T đưa ra lập luận: ‘Kiểu này có khi có một ông được giao đút phong bì và rút lõi rồi chứ đi đám cưới ăn uống no nê bừa phứa ai lại làm thế. Hoặc cũng có thể là mấy người kia quên. Nhưng mà quên kiểu gì quên hết cả 5 thì cũng khó hiểu. Nói chung vấn đề nhạy cảm nên giờ đi đám cưới đám xin phải kiểm tra thật kỹ phong bì trước khi nhét hòm nha anh em. Không cẩn thận bị bóc phốt như chơi’.

Chẳng biết lý do thật sự của việc nhóm bạn cầm phong bì rỗng đến đám cưới là gì nhưng không ai có thể thông cảm cho họ. Nếu cảm thấy không thích đến dự thì có thể không đến. Còn nếu đã đến ăn uống no say thì phải biết đường mà bỏ tiền vào chúc phúc cho cô dâu chú rể. Tiền mừng cưới bao nhiêu thì chẳng có quy định nào, miễn đi theo khả năng và độ thân thiết của mối quan hệ là được.

Mâm cỗ cũng không phải họ mua miễn phí, mình đã ăn thì phải đi tiền trả lại. Đằng này cứ đánh chén no nê xong kéo nhau về, phong bì thì rỗng, chỉ có mỗi 400k của một người trong số này thì cũng chẳng dính dáp vào đâu. Là người lớn hết cả rồi mà chơi xấu thế thì sau này sao nhìn mặt nhau được nữa? Coi đồng tiền còn quan trọng hơn cả mối quan hệ thì chẳng thể chơi với ai đâu ạ.

Có những trường hợp thế này mới biết được lòng người và giá trị của mình trong mắt bạn bè, đồng nghiệp nặng nhẹ ra sao. Trái đất này tròn lắm, chơi xấu nhau thì cứ trốn cho kỹ để mai này khỏi phải gặp lại, khỏi phải khó xử.
Nguồn Báo đất việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *