Cam kết dừng kinh doanh nhưng vẫn lén hoạt động, quán karaoke làm phát tán dịch bệnh với 20 F0, 300 F1

Mặc dù đã ký cam kết dừng hoạt động nhưng 1 quán karaoke ở Bắc Giang vẫn hoạt động ‘chui’, làm 20 người nhiễm nCoV, trong đó có nhiều nhân viên. Vì lợi nhuận mà hoạt động bất chấp dịch bệnh, thật không thể chấp nhận nổi các mẹ ạ. Hiện quán karaoke này đã bị cơ quan chức năng khởi tố.

Thông tin cụ thể về quán karaoke hoạt động bất chấp này, theo NLĐ, vào ngày 7/11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa quyết định khởi tố vụ áɴ hình sự vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan Công an, Cơ sở Karaoke Cà phê Phố (địa chỉ tại thôn Mia, xã An Hà, huyện Lạng Giang) do ông Cao Xuân Ngọc (SN 1957, trú thôn Mia, xã An Hà) đứng tên, do Cao Xuân Trung (SN 1988, con trai ông Ngọc) và Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1991 vợ anh Trung) khai thác, quản lý. Trước đó, cơ sở Karaoke trên đã được ký cam kết tạm dừng kinh doanh dịch vụ để phòng chống dịch nCoV nhưng vẫn lén lút hoạt động, gây hậu quả làm lây lan, phát tán dịch bệnh trên địa bàn.

Đến nay, qua công tác kiểm soát dịch bệnh nCoV cơ quan chức năng đã phát hiện 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến quán Karaoke Cà phê Phố, 300 trường hợp F1 và khoảng 3.000 trường hợp F2. Được biết trong 20 bệnh nhân F0 có nhiều nhân viên ở quán Karaoke này.

Theo TTO, trong khi đó, tại huyện Yên Thế, ngày 7/11 Công an huyện cũng đã khởi tố hình sự vụ áɴ về ᴛội v.i phạᴍ quy định về an toàn ở nơi đông người đối với một số chủ cơ sở karaoke trên địa bàn thị trấn Bố Hạ (huyện Yên Thế) do gây tʜiệt ʜại trên 1,3 tỉ đồng (chi phí phòng chống dịch).

Các quán karaoke này tự ý hoạt động, phục vụ khách đến hát, nhân viên rót bia đều không tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với khách đến hát, dẫn tới lây lan dịch bệnh. Do đó UBND tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Yên Thế với trên 100.000 dân từ 18h ngày 6/11 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, để hạn chế nguy cơ dịch bệnh nCoV lây lan và bùng phát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngày 3/5, Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ: Karaoke, trò chơi điện tử trực tuyến (Game online).

Hàng trăm F1, hàng nghìn F2 là một con số rất lớn các mẹ ạ, cho thấy mức độ lây lan nCoV lớn đến thế nào của 1 quán karaoke hoạt động ‘chui’, bất chấp dịch bệnh. Tuy nhiên cũng phải nói rằng những người đến quán kraoke này hát cũng đã rất chủ quan, biết là địa phương đã dừng hoạt động này mà vẫn đến hát, để rồi nhiễm nCoV và lây cho người khác. Công cuộc phòng, chống nCoV có đạt hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi người, do đó mong mọi người luôn tuân thủ 5K, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *