Cả nhà vò đầu bứt tai thức trắng đêm để tìm cách giải bài toán lớp 2 mà vẫn sai so với đáp án của cô giáo

Ngay khi đăng đàn hỏi cách giải bài toán, rất nhiều ông bố bà mẹ nhảy vào tranh luận nảy lửa.

Dù chỉ khai giảng năm học mới được hơn 10 ngày nhưng trên các nhóm hội phụ huynh đã xôn xao về việc hoa mắt chóng mặt khi kèm con học, thậm chí có bố mẹ chia sẻ không khí gia đình căng như dây đàn vào mỗi buổi tối.

Không chỉ tức giận vì con không chịu học hành, một số vị phụ huynh còn hoang mang khi đọc đề bài của một vài bài toán. Đơn cử như trường hợp của một phụ huynh đăng đàn lên nhóm phụ huynh hỏi han về một đề toán lớp 2.


Vị phụ huynh chia sẻ: “Chẳng là cháu em học lớp 2. Có bài toán như ảnh. Cháu em làm ra là 69 và bị cô gạch sửa thành 96. Các cao nhân cho em hỏi cháu em sai hay cô sai ạ. Em rất hoang mang. Lên mạng tìm đáp án thì có chỗ cho lời giải là 69, nhưng cũng có nơi ra là 96. Cả đêm qua, cả họ nhà em ngồi xoay bảng mà vẫn không ra 96”.

Ngay khi bài viết được đăng tải, rất nhiều các ông bố bà mẹ nhảy vào tranh luận. Tuy rằng mỗi người một ý kiến nhưng chung quy lại vẫn là không hiểu tại sao lại ra được đáp án là 96. Bởi dù quay dọc quay ngang, quay xuôi quay ngược thì 69 vẫn cứ là 69.

Không những thế, chủ bài viết còn chia sẻ là đã lên mạng tìm kiếm đáp án cho bài toán này nhưng lại mỗi nơi một khác.


Điều này càng khiến cho các bậc phụ huynh thêm hoang mang vì không biết đâu mới là đáp án chính xác. Cho đến khi vị phụ huynh này đăng tin nhắn giải thích của cô giáo thì tất cả mọi người mới vỡ lẽ.


Hóa ra từ “xoay bảng ngược lại” trong đề bài không phải là xoay ngược chiều bảng mà là lật úp bảng lại và nhìn theo hướng đó. Đúng là nếu làm theo lời cô giáo chỉ thì chúng ta sẽ nhìn thấy số 96 bị viết ngược.

Bên cạnh đó, có một vị phụ huynh cho biết thêm là nếu viết số 69 nằm ngang, sau đó xoay ngược chiều bảng thì sẽ ra được số 96.

Thực ra, đây chỉ là một bài đố vui. Nghĩa là kết quả của nó có thể đúng, có thể sai tùy theo góc nhìn của mỗi người. Nhưng rất nhiều phụ huynh bức xúc vì cách dùng từ sai của bài toán này. Các ông bố bà mẹ lý giải, lẽ ra đề bài nên ghi là “lật úp bảng lại” thay cho “xoay bảng ngược lại” thì bọn trẻ đã làm đúng cả rồi. Đằng này lại đề một đằng mà cách làm một nẻo khiến cho cả học sinh lẫn gia đình, thậm chí là cả họ hoang mang vì không hiểu tại sao cô lại ra đáp án là như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *