6 người ở TP.HCM tiếp xúc gần 𝔟ệ𝔫h n𝔥ân 1553

6 trường hợp tiếp xúc gần với ????ệ????h nhân 1553 tại TPHCM đã được ngành y tế TPHCM ????á???????? ????y, lấy mẫu xét nghiệm SARS – COV2.

Trưa ngày 28.1, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn công tác phòng, chống dịch SARS – COV2. với lãnh đạo của 24 Trung tâm Y tế quận/huyện trước tình hình dị???????? ????ệ????h tại Hải Dương, Quảng Ninh.

Theo đó, TPHCM đã nhận được thông tin có 6 trường hợp tiếp xúc gần với ????ệ????h nhân 1553. Tất cả những trường hợp tiếp xúc gần này đã được ????á???????? ????y, lấy mẫu xét nghiệm.

Để chủ động kiểm soát dịch ????ệ????h tại thành phố, Sở Y tế đã chỉ đạo ngành Y tế sẵn sàng các biện phá???? ????????????y vế???? các trường tiếp xúc với ca ????ệ????h, ca ???????????????? ????????ờ, các trường hợp đến từ vùng dịch đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể.

Bên cạnh đó, ngành ý tế cũng triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch SARS – COV2 như: Tăng cường giám sát, quản lý các khu ????á???????? ????y; Tăng cường triển khai các biện ????há???? ????hò????????, ????????ố???????? SARS – COV2 tại các cơ sở điều trị; Tăng cường giám sát các trường hợp có ????????????ệ???? ????????ứ???????? đường hô hấ???? ????????ư ????ố????, ????????, k????ó ????????ở… để phát hiện sớm các trường hợp mắc ????ệ????h có thể xâ???? ????????ậ???? từ cộng đồng vào ????ệ????h viện.

Ngành y tế TPHCM cũng giám sát xét nghiệm các nhóm ????????????y ????ơ như: nhân viên phục vụ tại khu ????á???????? ????y, nhân viên tại các cảng vụ…; Tăng cường các hoạt động truyền thông, hướng dẫn cộng đồng phản ứng phù hợp với từng thời điểm dị???????? ????ệ????h; Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra, truy vết, quản lý chuỗi ????ây ????????????ễ???? SARS – COV2.

GS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh (Giám đốc Sở Y tế TPHCM) cho biết, ngành Y tế luôn sẽ đặt ở trạng thái ????ả???????? ????????á???? cao nhất. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng. Hệ thống y tế đã sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dị???????? ????ệ????h khác nhau.

Về phía người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ????ệ????h theo thông điệp 5K. Trong thời điểm hiện nay, người dân cần bình tĩnh, truy cập thông tin chính thức từ ngành y tế để hiểu và hành động đúng theo khuyến cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *