5 kỉ lục mới của ẩm thực Việt Nam vừa được thế giới công nhận

Việt Nam vốn luôn được biết đến là một trong những quốc gia có nền ẩm thực độc đáo và được bạn bè quốc tế yêu thích. Và điều đó mới đây lại càng được khẳng định chắc chắn hơn khi Liên minh kỷ lục Thế giới (WorldKings) vừa có văn bản thông báo chính thức xác lập 5 kỷ lục thế giới cho ẩm thực Việt Nam, kết quả, sau hơn 8 năm tìm kiếm và đề cử… Văn bản này được ông Chowdhury – Phó Chủ tịch liên minh Kỷ lục thế giới tại khu vực Châu Á gửi cho Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings). Thông tin được đưa ra độc quyền bởi báo Thanh Niên.

Trong đó có viết: “Kể từ ngày 29/8/2020, WorldKings chính thức công nhận Kỷ lục thế giới cho 5 hành trình ẩm thực của Việt Nam. Mọi thông tin liên quan đến 5 kỷ lục thế giới của ẩm thực VN sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới toàn cầu vào đầu tháng 9/2020”.

Hồ sơ đề nghị đã được gửi đi và vừa có thông tin “mật” về việc ẩm thực của chúng ta đã chính thức được công nhận rồi.

Và 5 kỷ lục thế giới dành cho lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam được thế giới công nhận bao gồm:

1. Đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới…

2. Đất nước có nhiều món mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới..

3. Đất nước có nhiều món ăn được chế biến từ nhiều loài hoa nhất thế giới…

4. Đất nước có nhiều món cuốn đặc sắc nhất thế giới..

5. Đất nước có nhiều món bánh được làm từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới…

Trước tin vui này, cộng đồng mạng Việt đã không ngại bày tỏ niềm tự hào khi ẩm thực của nước nhà lại một lần nữa được công nhận trên trường quốc tế. Trước đó, việc Phở và Bánh mì được để nguyên tên gốc trong các sách từ điển cũng đã thể hiện sự trân trọng mà bạn bè quốc tế dành cho các món ăn đậm chất Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *