Vắng Thanh Thúy, Ngọc Hoa trở lại thi đấu cùng VTV Bình Điền Long An

Chuẩn bị cho vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021, NHM bóng chuyền bất ngờ khi phụ công Ngọc Hoa trở lại tập luyện cùng đội bóng đã làm nên tên tuổi cô.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa là một tượng đài lớn của bóng chuyền Việt Nam với không ít danh hiệu trong nước và quốc tế. Phụ công sinh năm 1987 hiện đang giữ vai trò HLV tuyển trẻ của VTV Bình Điền Long An từ đầu năm 2021 sau khi HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền lên nắm đội 1.

Tại giải bóng chuyền Vô địch U23 quốc gia lần thứ nhất,HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã xuất sắc giành vị trí thứ 3 và đây được coi là bước khởi đầu khá thuyết phục của cựu phụ công đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia trên cương vị HLV. Mặc dù mới lần đầu cầm quân nhưng Ngọc Hoa có một thời gian dài làm trợ lý cho HLV Nguyễn Quốc Vũ tại đội 1 VTV Bình Điền Long An.

Sau khi Thanh Thúy bất ngờ sang Nhật Bản khoác áo PFU BlueCats, đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An suy giảm sức mạnh đáng kể tại vòng 2 sắp tới. Vị trí của Thanh Thúy tại CLB là khó có sự thay thế nên việc các VĐV khác bước vào tập luyện với tinh thần không được thoải mái và áp lực nặng nề sau khi giành được 2 chức vô địch từ đầu năm (Cúp bóng chuyền Bình Điền Long An, Cúp Hùng Vương).

Vì nhiều lý do nên trong những ngày qua, phụ công sinh năm 1987 bất ngờ trở lại tập luyện cùng lứa đàn em tại trung tâm huấn luyện mới đưa vào hoạt động của đội bóng tại Tân An. Đây cũng là động thái mà HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền giúp các học trò thoải mái tâm lý, tự tin vào chính mình trước hành trình khó khăn của đội tại vòng 2 và òng chung kết giải bóng chuyền VĐQG sắp tới.

Theo HLV trưởng Lương Nguyễn Ngọc Hiền chia sẻ: “Thanh Thúy được thi đấu ở giải nhà nghề V.League của Nhật Bản là điều rất tốt cho em và bóng chuyền Việt Nam. Nhưng cũng phải nói thật là chúng tôi đã mất đi 70% sức mạnh của đội.

Trong hoàn cảnh này, tôi đã động viên Ngọc Hoa trở lại tập luyện để tạo động lực cho các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, nếu Ngọc Hoa trở lại thi đấu thì quá tốt vì Ngọc Hoa có mặt trên sân sẽ rất có ích cho đội bóng: Cô sẽ là thủ lĩnh tinh thần cho các đàn em, kinh nghiệm và bản lĩnh của Ngọc Hoa sẽ giúp đội vượt qua những tình huống khó khăn và cô sẽ giúp xử lý khu vực giữa lưới hiệu quả hơn. Tuy nhiên, Ngọc Hoa vẫn đang cân nhắc xem có nên trở lại thi đấu không…”

Nhiều người còn hy vọng vào việc Ngọc Hoa sẽ trở lại để thi đấu cho VTV Bình Điền Long An trong thời gian tới, tuy nhiên việc này còn chờ vào bản thân cựu phụ công và quyết định của HLV trưởng khi tại vị trí này, Đào Thị Nhung đã thi đấu xuất sắc từ đầu năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *