Tròn 1 năm giải U23 quốc gia, Biên Phòng và Ngân hàng Công thương vô địch

Hôm qua (15/11) đúng tròn 1 năm hai đội bóng chuyền nam Biên Phòng và nữ Ngân hàng Công thương lên ngôi vô địch giải U23 quốc gia lần thứ nhất.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Theo dự kiến, giải đấu lần thứ 2 được tổ chức tại Trà Vinh từ ngày 20/6 đến ngày 3/7/2021.

Thời điểm này, các tỉnh miền Nam đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh nên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tạm lùi thời gian tổ chức tới thời điểm thuận lợi. Tuy nhiên cho đến hiện tại, khi tình hình dịch bệnh vẫn có dấu hiệu gia tăng và quỹ thời gian cho năm dương lịch không còn nhiều nên giải đấu đã được hủy bỏ.

Mùa giải đầu tiên, giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia có sự tham dự của 12 đội bóng chuyền nam và nữ được chia thành 2 bảng và các đội thi đấu vòng tròn một lượt. Kết thúc giải đấu, hai đội bóng chuyền nam Biên Phòng và nữ Ngân hàng Công thương đã lên ngôi vô địch giải U23 quốc gia lần thứ nhất.

Đội bóng chuyền nam Biên Phòng vượt qua các cầu thủ Thể Công trong trận chung kết không quá khó khăn để có chức vô địch lần đầu tiên của giải. Đoàn quân của HLV Trần Đình Tiền sở hữu những gương mặt trẻ nổi trội như Phạm Văn Hiệp hay Nguyễn Ngọc Thuân đang là tương lai của bóng chuyền Việt Nam. Những thành viên này ngay sau đó cũng xếp hạng 4 tại giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020.

Bên phía nội dung nữ, Ngân hàng Công thương với những Nguyễn Thu Hoài, Vi Thị Như Quỳnh và Lưu Thị Huệ đã hạ BTL Thông tin – LienVietPostBank trong trận chung kết ngẹt thở để có lần đầu vô địch giải đấu. Đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt ngay sau đó lại thi đấu không tốt tại giải VĐQG được tổ chức tại Buôn Ma Thuột và chỉ giành hạng 4 chung cuộc.

Một năm đã qua đi, những VĐV trẻ của giải đấu năm trước hiện tại đang trưởng thành và một số trong đó đang là thành viên đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia như Văn Hiệp, Ngọc Thuân (do đội nữ không tập trung trong năm 2020). Giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia hiện nay đã trở thành sân chơi dành cho các đội bóng chuyền trẻ, các VĐV có bước tập dượt không thể tốt hơn để tiến lên sân chơi hạng đội mạnh.

Đây cũng chính là nơi phát hiện và bồi dưỡng các tài năng cho bóng chuyền nước nhà trong tương lai. Chính vì lý do đó, năm 2021 giải đấu không thể diễn ra do dịch bệnh đã để lại sự tiếc nuối của lứa VĐV mới không thể phát huy được khả năng như các đàn anh, đàn chị năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *