Trò chuyện cùng HLV Phạm Kim Huệ trước mùa giải: Khó khăn đấy, nhưng chúng tôi càng quyết tâm hơn

Sau những ồn ào xung quanh biến động đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương, Hoa khôi Phạm Kim Huệ lần đầu lĩnh ấn và cô đã có những trải lòng với công việc khó khăn ngay trước Tết Nguyên đán.

Kết thúc mùa giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020, đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương đối diện với không ít sóng gió tới từ nhiều phía. VĐV trụ cột lần lượt nộp đơn xin nghỉ khiến sức mạnh đội bóng suy giảm đáng kể.

HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cũng khăn gói ra đi khiến đội bóng gần như đứng trước bờ vực sụp đổ. Ngay sau đó lãnh đạo đội bóng đã có những động thái đầu tiên để vực dậy một thế lực của bóng chuyền nữ Việt Nam với những con người cũ còn gắn bó với đội.

Giữa muôn vàn khó khăn ấy, đội càng quyết tâm hơn với những gì còn lại. Đầu tiên chính là việc lãnh đạo công ty Coseco bổ nhiệm Hoa khôi, trợ lý Phạm Kim Huệ lên nắm quyền chỉ đạo đội.

Người hâm mộ đội bóng tin tưởng rằng với kinh nghiệm gần 2 thập kỷ chinh chiến tại môi trưởng bóng chuyền đỉnh cao, cựu phụ công đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sẽ biết cách làm hổi sinh một thế lực của bóng chuyền nữ. Trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, HLV Phạm Kim Huệ đã có một cuộc trò chuyện nhỏ để trải lòng.

Vừa nhận cương vị mới là HLV trưởng đội bóng Ngân hàng Công thương, Huệ có cảm xúc gì?

HLV Phạm Kim Huệ: Sau khi anh Kiệt rời đội, vị trí HLV trưởng để trống nên lãnh đạo đội bóng đã giao nhiệm vụ cho tôi, cảm xúc của tôi vừa bất ngờ lẫn lo lắng và cảm thấy khá nhiều áp lực.

Đội bóng đang gặp khó vì nhiều VĐV trụ cột ra đi, trên cương vị HLV trưởng Huệ có biện pháp gì để cải thiện tình hình?

Hiện tại quân số của Ngân hàng Công thương khá mỏng do nhiều VĐV trụ cột ra đi nên với tôi thì có sao dùng vậy. Bên cạnh đó tôi cùng BLĐ đội sẽ tiến hành thuê một số VĐV tại một số đội bóng đang chơi tại giải hạng A làm giải pháp tạm thời đồng thời tích cực bồi dưỡng trẻ để đôn lên tuyến trên. Biết là khó khăn nhưng vẫn phải khắc phục từng bước một để dần dần đưa đội vào ổn định.

Sức ép từ cương vị mới với Huệ như thế nào?

Nhận nhiệm vụ mới với những ngổn ngang như thế biết là rất khó khăn và vất vả song bản thân tôi với bản lĩnh của một VĐV đã từng thi đấu nhiều năm và dưới vai trò trợ lý 2 năm qua tôi sẽ phải cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng mọi giá, mặc dù biết không hề dễ dàng gì.

Trong mùa giải 2021, Huệ sẽ làm gì để có thể đưa Ngân hàng Công thương trở lại với vị thế vốn có?

Trong mùa giải VĐQG PV GAS 2021 lực lượng VĐV mỏng, lãnh đạo cũng biết rõ tình hình và động viên cá nhân tôi cùng toàn đội cố gắng khắc phục. Hi vọng đội sẽ trụ lại với giải VĐQG năm tới mặc dù biết là rất khó khăn và vất vả.

Chưa từng làm bóng chuyền trẻ, hiện tại phải đứng mũi chịu sào vậy Huệ sẽ có cách gì để có thể giúp đội bóng trong thời gian tới?

Bản thân tôi chưa từng làm bóng chuyền trẻ nhưng cũng từng là trẻ mà trưởng thành và được làm việc với các thầy cô cũng như anh chị có nhiều kinh nghiệm huấn luyện trẻ. Từ đó tôi sẽ khắc phục từng khâu từng bước để tìm cách tháo dỡ mọi khó khăn trong tình hình hiện tại bằng cách lên kế hoạch tuyển quân và huấn luyện bồi dưỡng các em trẻ kế cận chuẩn bị tốt nhất cho thời gian tới.

Huệ có thể tiết lộ định hướng lâu dài của đội bóng và của riêng bản thân mình?

Qua trao đổi với BLĐ đội bóng và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của tất cả các bên tôi có thể tiết lộ nhỏ rằng định hướng lâu đài của đội bóng và bản thân là cố gắng duy trì đảm bảo chế độ ưu đãi tốt nhất để động viên các em, các cháu yên tâm tập luyện, hướng tới những thành tích cao như mong muốn của BLĐ và giữ được vị thế của đội.

Từ giờ tới trước vòng 1 đội có biến động gì về nhân sự hay không ?

Trước Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG khả năng đội sẽ thiếu vắng thêm 1,2 vị trí chủ chốt, thay vào đó tôi sẽ thuê 1,2 cầu thủ hạng A để đảm bảo quân số thi đấu.

Hiện tại đội chuẩn bị như thế nào cho mùa giải 2021? Mục tiêu trong năm 2021 của Ngân hàng Công thương?

Mục tiêu trong năm 2021 của Ngân hàng Công thương là trong top 10 đội mạnh VĐQG

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, Huệ đã có những chuẩn bị gì cho ngày lễ quan trọng nhất trong năm (ví dụ mua sắm, đi du lịch, hay cho ra mắt người đàn ông bí ẩn …..)?

Tết vẫn như mọi khi, Huệ dành thời gian chăm sóc cây cối, mua hoa trang trí để có không khí tết trong căn nhà ấm cúng. Còn việc ăn uống chỉ là phụ, ngoài ra Huệ dành thời gian dọn dẹp nhà cửa và ngủ nướng.

Trên cương vị HLV trưởng, Huệ sắp xếp thời gian thế nào để có thể hài hòa công việc tại đội bóng, chăm sóc con gái và thỏa mãn niềm đam mê với môn thể thao: Golf?

Trên cương vị HLV tất nhiên sẽ bận hơn là HLV phó. Nhưng công việc chỉ bận khi tập huấn và thi đấu, còn sau thi đấu và cuối tuần vẫn được nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân cũng như cho con cái và niềm đam mê của mình.

Xin cảm ơn Phạm Kim Huệ, chúc chị có một năm mới dồi dào sức khỏe và thành công trên cương vị mới !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *