Tiếc cho BTL Thông tin – FLC và bóng chuyền nữ Việt Nam

Sau khi giải bóng chuyền Vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á năm 2021 kết thúc, người hâm mộ cảm thấy tiếc cho đại diện bóng chuyền nữ Việt Nam.

Giải bóng chuyền Vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á năm 2021 vừa kết thúc với chức vô địch thuộc về đại diện Kazakhstan – Altay sau khi vượt qua CLB Nakhon Ratchasima QminC của nước chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết. Kết quả 3-0 (25-22, 25-22, 25-20) trong trận đấu cuối cùng của giải đã đưa Altay tham dự Giải bóng chuyền vô địch thế giới các câu lạc bộ nữ, diễn ra ở Ankara – Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 15 đến ngày 19/12/2021.

Tại giải đấu tầm cỡ thế giới, đại diện bóng chuyền nữ châu Á sẽ đối đầu với 5 đội bóng mạnh khác từ khắp các châu lục trên thế giới nhằm cạnh tranh chức vô địch danh giá của FIVB. Đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn là lần cọ xát đáng quý để vươn mình ra thế giới của bất kỳ CLB bóng chuyền nào góp mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 12 sắp tới.

Hiện tại, giải đấu đã xác định được 4 gương mặt là Imoco Volley Conegliano – đội vô địch Giải vô địch bóng chuyền nữ của Liên đoàn bóng chuyền châu Âu (CEV); VakifBank Istanbul – Á quân Champions League nữ CEV; Fenerbahce Opet Istanbul đại diện Liên đoàn bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ và Altay – Đội vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á.

Người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam sau khi theo dõi giải đấu trên đất Thái Lan cảm thấy đáng tiếc bởi sau nhiều năm, đây là lần đầu tiên cơ hội dành cho một đội bóng như đội vô địch Việt Nam rõ rệt hơn bao giờ hết. Đại diện bóng chuyền nữ Việt Nam là đội đương kim vô địch quốc gia năm 2020 – BTL Thông tin – FLC đã bỏ lỡ cơ hội tranh tài tại giải đấu năm nay.

Nếu như tham dự giải bóng chuyền Vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á năm 2021, BTL Thông tin – FLC hoàn toàn có thể mơ đến việc góp mặt tại giải đấu tầm cỡ thế giới khi các đối thủ năm nay không hoàn toàn vượt trội so với đại diện bóng chuyền nữ Việt Nam. Đội hình hiện tại của HLV Phạm Minh Dũng hoàn toàn có thể thi đấu một cách sòng phẳng với các đại diện khác của giải đấu diễn ra trên đất Thái Lan.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa từng lên ngôi cùng CLB Bangkok Glass (Thái Lan) tại giải Vô địch bóng chuyền các CLB nữ châu Á năm 2015

Sau nhiều năm tổ chức, mùa giải 2021 là mùa giải đặc biệt nhất của giải đấu khi chỉ có 7 đội bóng đại diện 4 quôc gia tham dự (Thái Lan – 2 đội, Philippines – 2 đội, Iran – 2 đội, Kazakhstan – 1 đội). Nếu như đại diện bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự, BTL Thông tin – FLC hoàn toàn có thể nghĩ tới việc đi sâu tại giải đấu.

Mặc dù thành tích của bóng chuyền nữ Việt Nam tại giải đấu này không cao nhưng chúng ta may mắn sở hữu nhà vô địch của giải đấu là phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa sau khi cô lên ngôi vô địch cùng CLB Bangkok Glass (Thái Lan) sau trận chung kết vượt qua CLB Hisamitsu Springs với tỉ số 3-2 (25-22, 20-25, 23-25, 25-22, 15-12) tại giải Vô địch bóng chuyền các CLB nữ châu Á năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *