Thanh Thúy lên đường sang Nhật: Khát khao thể hiện bản thân

Ngày hôm qua, chủ công số 1 đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và CLB VTV Bình Điền Long An đã lên đường sang Nhật Bản gia nhập CLB bóng chuyền nữ PFU Bluecats.

Sau những đồn đoán thì cuối cùng chủ công Trần Thị Thanh Thúy cũng lên đường sang Nhật Bản gia nhập đội bóng chuyền nữ PFU Bluecats. Đêm muộn ngày 18/9, Thanh Thúy được ông Thái Bửu Lâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền Long An đại diện CLB đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục sang CLB mới. Sáng nay, cô đã có mặt tại Nhật Bản và được đại diện CLB đón về cách ly 14 ngày theo yêu cầu của nước sở tại tại đại bản doanh của PFU Bluecats.

Đây là lần xuất ngoại thứ 4 của chủ công số 1 bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Môi trường bóng chuyền Nhật Bản không còn quá xa lạ khi Thanh Thúy có 1 năm gắn bó với CLB bóng chuyền nữ Denso Airybees trong mùa giải 2019. Lý do này khiến các quyết định của Thanh Thúy cùng CLB nghiêng về phía đội bóng Nhật Bản trong khi có rất nhiều CLB Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn có sự phục vụ của cô.

Trao đổi về điều này, ông Thái Bửu Lâm phát biểu: “Trong lần đầu tiên tới Nhật Bản thi đấu cho CLB bóng chuyền nữ Denso Airybees, Thanh Thúy chưa có điều kiện thi đấu, cọ xát nhiều nên đây cũng là trăn trở đối với lãnh đạo. Với tầm nhìn xa cùng mong muốn cho Thanh Thúy ra nước ngoài học hỏi để về phục vụ cho đội tuyển cũng như CLB nên lãnh đạo đã quyết định đồng ý cho Thanh Thúy sang Nhật Bản. Trước đó chúng tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị sang thi đấu từ Thái Lan hay Thổ Nhĩ Kỳ nhưng Nhật Bản là môi trường tốt nhất cho sự phát triển của Thanh Thúy”.

Trước giờ bay, ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất, chủ công Thanh Thúy cũng chia sẻ: “Sau lần đầu tới CLB bóng chuyền nữ Denso Airybees tôi cũng rút ra nhiều kinh nghiệm và bản thân mình luôn mong muốn sẽ cố gắng thoải mái, tự tin để thể hiện được nhiều hơn trên sân bóng. Tôi sẽ chắt chiu và nắm bắt cơ hội đến với mình”.

Như vậy, với lần xuất ngoại thứ 4 của mình, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã trở thành VĐV bóng chuyền sở hữu nhiều lần “du học” nhất so với các lứa đàn anh đàn chị và các đồng đội trước đây. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng sau những lần trước, Thanh Thúy sẽ tạo nên một làn sóng xuất ngoại cho bóng chuyền Việt trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *