Thanh Thuý đứng số 1 trong màn trình diễn của 4 ngoại binh Đông Nam Á tại V.League

Cùng với Thanh Thúy, giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản (V.League) còn có sự xuất hiện của 3 ngoại binh Đông Nam Á khác. Chúng ta hãy xem họ đang thể hiện ra sao.

Trần Thị Thanh Thúy: Bay cao cùng PFU Blue Cats

Thanh Thúy đang có một màn trình diễn cực kỳ ấn tượng cùng PFU Blue Cats. Dù phải thi đấu ở vị trí phụ công trái sở trường, nhưng tay đập người Việt Nam vẫn thi đấu hết sức ấn tượng khi ghi tới 76 điểm trong 8 trận đầu mùa, xếp thứ 27 toàn giải.

VĐV sinh năm 1997 đạt hiệu suất đập lên tới gần 40%, thực hiện 10 pha chắn bóng từ đầu mùa và còn đóng góp 3 tình huống phát bóng ăn điểm trực tiếp giúp PFU Blue Cats giữ vị trí thứ sáu trên BXH với 5 chiến thắng. Nên nhớ mùa trước đội bóng này chỉ xếp hạng 9 chung cuộc.

Jaja Santiago: Ổn định ở miền đất quen thuộc

Đây đã là năm thứ tư liên tiếp phụ công người Philippines thi đấu cho Saitama Ageo Medics. Từ đầu mùa, Santiago ghi 75 điểm sau 28 set, ít hơn đúng 1 điểm so với Thanh Thúy và đang đứng thứ 30 toàn giải đấu.

VĐV cao 1m96 này tiếp tục thể hiện phong độ ổn định khi đạt hiệu suất đập bóng lên tới 47,1%, đồng thời đem về 15 điểm tình huống chắn bóng. Jaja Santiago đang góp công lớn giúp Saitama có được 4 chiến thắng từ đầu mùa, xếp ngay dưới PFU Blue Cats trên bảng xếp hạng.

Hattaya Bamrungsuk: Lần đầu trắc trở tại Nhật Bản

Dù sở hữu chiều cao 1m80, thấp hơn so với nhiều ngoại binh khác, nhưng Hattaya Barumsuk đang có những nỗ lực hết sức đáng khen. VĐV người Thái Lan thường xuyên sắm vai xuất phát trong đội hình của Toyota Auto Body Queenseis, ghi 57 điểm sau 21 set đấu.

Barumsuk đat hiệu suất đập bóng 40,7% và có tới 14 lần chắn bóng từ đầu mùa, qua đó trở thành một trong những cầu thủ thể hiện tốt nhất toàn đội. Dẫu vậy, đội bóng của cô lại đang ngụp lặn ở vị trí áp chót với 8 trận toàn thua.

Pimpichaya Kokram: Mất tích tại đội bét bảng

Xếp dưới Toyota Auto Body Queens chỉ có Kurobe Aqua Fairies, đội bóng cũng chưa có chiến thắng nào sau 8 trận. Nhưng ngay cả ở một đội bóng như vậy, Pimpichaya Kokram cũng không thể tìm được chỗ đứng. Chiều cao vỏn vẹn 1m76 là một rào cản lớn với đối chuyền sinh năm 1998.

VĐV gốc Buriram mới chỉ thi đấu vỏn vẹn 3 trận cho Kurobe và đã nằm ngoài danh sách thi đấu trong cả 5 trận vừa qua. Cô ghi 15 điểm trong 8 set đấu, nhưng hầu như không thể tấn công từ sau vạch 3 mét hay chắn bóng. Kokram phát bóng tổng cộng 8 lần và để mất điểm tới 3 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *