Thanh Thúy 1m93 “chốt hạ”, PFU Blue Cats thắng trận thứ 3 liên tiếp

Trong vai trò phụ công tại PFU Blue Cats, Trần Thị Thanh Thúy với chiều cao 1m93 tiếp tục chơi tốt, góp công lớn vào chiến thắng thứ 3 liên tiếp của đội bóng chủ quản…

Người hâm mộ Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đều biết Trần Thị Thanh Thúy là chủ công số 1 Việt Nam, với thể hình 1m93, sải tay dài và sức bật tốt. Tuy nhiên, trong các trận đấu đã qua của Blue Cats PFU, Thanh Thúy lại được bố trí thi đấu ở vị trí phụ công. Tưởng như vị trí này sẽ khiến Thanh Thúy khó khăn trong việc hòa nhập với các đồng đội mới, thế nhưng điều đó đã không xảy ra.

VĐV 1m93 người Bình Dương dần quen với vị trí mới và có nhiều đóng góp đáng kể vào lối chơi của đội. Nhiệm vụ của Thúy “cò” chủ yếu vẫn là phòng ngự, cô thường xuyên có những pha nhảy làm rào chắn và đỡ bước 1, ít có cơ hội dứt điểm. Chơi ở vị trí “trái kèo” nhưng Thanh Thúy vẫn thể hiện được những nỗ lực đáng khen, cô chơi tập trung và chớp lấy cơ hội, đập bóng ghi điểm mỗi khi được đồng đội chuyền bóng thuận lợi.

Mới nhất, trong trận đấu với Ageo Medics, nhờ sở hữu đội hình đồng đều ở các tuyến, PFU Blue Cats của Thanh Thúy đã có thắng lợi giòn giã 3-0. Đáng chú ý, Thanh Thúy chính là người bật cao ghi điểm “chốt hạ” 24-20 ở set cuối. Sau khi có được điểm quan trọng, Alyja Daphne Santiago (1m96, chủ công xuất sắc người Philippines) bên phía Ageo chính là người phát bóng ra ngoài ở tình huống quyết định, giúp Blue Cats có điểm chiến thắng.

Trải qua 5 trận, đội bóng của Thúy thắng 3, thua 2, tạm thời vươn lên thứ 6 trên bảng xếp hạng V.League Division 1 Women’s 2021/2022.

Trước đó, ở chiến thắng đầu tiên tại V.League Division 1 Women’s 2021/2022 trước Toyota Auto Body Queenseis, Thanh Thúy đã có những thời khắc gây ấn tượng mạnh với khán giả. Cụ thể, tay đập cao 1m93 đã ghi 2 điểm quyết định, trong đó tình huống kết thúc set 2 bằng pha bật cao đập “cắm sàn” khiến đối thủ bất lực.

Tới trận tiếp theo trước chính Toyota Auto Body Queenseis (lượt về), Thanh Thúy cũng tiếp tục chơi tốt trong vai trò “trái kèo”. Cụ thể, hàng chắn của PFU BlueCats với sự góp mặt của Thanh Thúy đã thi đấu hiệu quả, hóa giải các pha tấn công với sức mạnh đến từ Kelsey Robinson, đồng thời làm lu mờ Hattaya. Chung cuộc, họ thắng 17-25, 25-18, 25-16 và 25-18.

Trong 5 vòng đấu đã qua của V.League Division 1 Women’s 2021/2022, Thanh Thúy chính là ngoại binh gây được nhiều sự chú ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *