Quyết định hoán đổi vị trí HLV bất ngờ của bóng chuyền Bồ Đào Nha

Liên đoàn bóng chuyền Bồ Đào Nha vừa đưa ra quyết định được coi là bất thường khi hoán đổi vị trí HLV của 2 đội tuyển nam và nữ.

Để tìm kiếm những tín hiệu tích cực hơn, Liên đoàn bóng chuyền Bồ Đào Nha vừa đưa ra một quyết định thay đổi HLV đầy bất ngờ. Thay vì tìm kiếm những cái tên mới, FPV đã tráo đổi 2 vị trí HLV đội tuyển nam và nữ.

Theo đó ông Hugo Silva từ chiếc ghế thuyền trưởng đội tuyển nam Bồ Đào Nha sẽ chuyển sang dẫn dắt đội tuyển nữ, trong khi ông Joao Jose di chuyển theo chiều ngược lại!

Đây được coi là vụ hoán đổi có một không hai trong thế giới bóng chuyền nói riêng và thể thao nói chung. Tuy nhiên đối với Liên đoàn bóng chuyền Bồ Đào Nha đây được coi là quyết định phù hợp, mang lại luồng gió mới cho 2 đội tuyển trong khi vẫn đặt niềm tin vào 2 người cũ.

Cả ông Hugo Silva và Joao Jose đều là những VĐV bóng chuyền xuất sắc của Bồ Đào Nha. Ông Joao Jose thậm chí giữ vị trí đội trưởng đội tuyển quốc gia và từng giành danh hiệu tay đập giữa xuất sắc nhất giải Vô địch Thế giới FIVB 2002.

ng Joao Jose là một trong những VĐV xuất sắc nhất lịch sử bóng chuyền Bồ Đào Nha

Dù vậy bóng chuyền Bồ Đào Nha không có tên tuổi trên bản đồ thế giới, chức vô địch châu Âu 2010 của đội tuyển nam là dấu ấn đáng kể nhất. Nhưng cũng kể từ đó đã hơn một thập kỷ trôi qua Bồ Đào Nha không thể thoát khỏi top cuối chứ chưa nói tới việc tái hiện kỳ tích.

Ở đội tuyển nữ mọi thứ còn tệ hơn khi đội tuyển của họ chưa từng giành bất cứ thành tích nào ở cấp độ châu Âu cũng như thế giới. Họ thường bị coi là đội chiếu dưới và không thể vượt qua vòng loại ở các giải đấu lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *